Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 19:47 PM (GMT+7)

Cần thận trọng đặt địa điểm nhà máy hạt nhân

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận phải đảm bảo an toàn hạt nhân và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất đã qua kiểm nghiệm.

Theo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, vị trí quy hoạch địa điểm nhà máy điện hạt nhân rất quan trọng nên phải đánh giá chặt chẽ, kỹ lưỡng, thận trọng...

Cũng theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong thời gian tới, tỉnh Ninh Thuận cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nhằm đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra trong năm 2015, gắn với tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Thủ tướng lưu ý, trong quá trình tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh, huyện, xã cần thảo luận kỹ và xác định được phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân; trong điều kiện tự nhiên bất lợi của Ninh Thuận phải sáng tạo, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội phát triển, làm giầu.

Cần thận trọng đặt địa điểm nhà máy hạt nhân - 1

Phối cảnh nhà máy điện năng lượng hạt nhân Ninh Thuận 1

Cụ thể, về phát triển nông nghiệp, tỉnh cần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, giảm diện tích lúa để lựa chọn, nhân rộng các loại cây, con chịu được hạn và hiệu quả kinh tế cao, tập trung phát triển đàn cừu, bò, dê gắn với trồng cỏ để cung cấp đủ thức ăn cho gia súc.

Về kinh tế biển, Ninh Thuận phải trở thành trung tâm giống tôm cho cả nước, đưa công nghệ cao vào sản xuất muối công nghiệp để tạo ra chất lượng cao, giá thành hạ và phát triển công nghiệp chế biến, dịch vụ, du lịch.

Theo đánh giá của Thủ tướng, trong 5 năm qua (2011 - 2015), mặc dù trong điều kiện khó khăn song tỉnh Ninh Thuận đã đạt được kết quả khá toàn diện với mức tăng trưởng kinh tế cao, đạt bình quân trên 11%/năm; quy mô kinh tế tăng 2,57 lần; thu nhập đầu người tăng hơn 2,45 lần so với năm 2010, rút ngắn nhanh khoảng cách chênh lệch so với trung bình cả nước, hộ nghèo giảm còn 7,5%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực...

Ngọc Quyên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...