Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/09/2013 11:43 AM (GMT+7)

Chân dung nghi phạm nã đạn ở trụ sở ủy ban

Sau khi nổ súng tại UBND TP. Thái Bình, nghi phạm đã về quê nội cách 20km và vẫn kịp ăn bữa cơm chiều.

Sáng nay, gia đình Đặng Ngọc Viết, kẻ nã đạn ở UBND TP. Thái Bình đã tổ chức tang lễ cho đối tượng này tại nhà riêng tại phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Người thân của kẻ tự sát cho biết, Viết đã xây dựng gia đình và có hai con. Hai vợ chồng chia tay cách đây mấy năm. Cuộc sống khó khăn nên Viết bỏ vào Nam làm thuê kiếm sống. Viết có một người anh trai bị nhiễm chất độc màu da cam, đang hưởng trợ cấp hàng tháng của nhà nước.

Sáng nay, lễ tang Viết có cả bà mẹ vợ và con gái Viết. Bà K (65 tuổi, mẹ vợ của Viết) cho hay, sau khi ly dị chồng, vợ Viết đi xuất khẩu lao động. Vì vậy hai con nhỏ đều sống cùng bà ngoại.

Người thân và hàng xóm cho rằng, Viết vốn trầm tính, ít khi gây gổ với người khác. Viết có chị gái cùng 3 anh trai nhưng một người bị nhiễm chất độc da cam.

Có một thời gian Viết đi xuất khẩu lao động tại Nga. Khi về nước, Viết làm nghề tự do cùng anh trai nuôi bố và 1 người anh trai khác bị nhiễm chất độc da cam. Trước thời điểm gây án, Viết vào TP.HCM và mới trở về nhà.

Chân dung nghi phạm nã đạn ở trụ sở ủy ban - 1

Nghi phạm nã đạn ở UBND TP. Thái Bình đã được tổ chức tang lễ tại nhà riêng tại phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Bước đầu xác định, động cơ gây án của Viết xung quanh chuyện đền bù đất đai. Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất của gia đình Viết thuộc diện giải tỏa để thực hiện dự án làm đường.

Đội giải phóng mặt bằng giải quyết cho một số trường hợp, trong đó có gia đình Viết. Theo gia đình và hàng xóm, Viết muốn đòi thêm quyền lợi cho người anh trai tàn tật của mình nhưng giữa hai bên không tìm được sự đồng thuận.

Một cán bộ Công an phường Kỳ Bá cho biết, tháng 3/2013, Viết đã được nhận hơn 500 triệu đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tháng 5/2013, Viết vào Nam chơi và mới trở về quê khoảng 1 tuần.

Cán bộ công an cũng xác nhận, Viết chưa có tiền án, tiền sự và khá hiền lành. Tuy nhiên, trước khi xảy ra vụ nổ súng, Công an phường Kỳ Bá nhận được tin báo, Viết va chạm với một người dân tên Huệ ở cùng phố. Khi công an đến, Viết đã bỏ đi.

Ở một diễn biến khác, sáng nay (12/9), cơ quan điều tra đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và giám định pháp y tử thi của nạn nhân cũng như hung thủ Đặng Ngọc Viết.

Trước đó, nổ súng tại UBND TP. Thái Bình xong, Đặng Ngọc Viết đã phóng xe về quê tại xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (cách đó hơn 20 km). Sau đó, Viết vào chùa  Đông Sơn rồi xin cơm ăn cùng người trông coi chùa.

Ăn xong, Viết đã ra cổng chùa Đông Sơn cạnh nhà rồi tự sát bằng chính khẩu súng đã gây án.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...