Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/09/2013 18:12 PM (GMT+7)

Cháy TT Thương mại: Thiệt hại 400 tỷ đồng

Ngay sau khi vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã có cuộc họp với các sở ngành, đại diện tiểu thương.

Vào 14h chiều 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì cuộc họp nghe UBND TP.Hải Dương cùng các sở, ngành, tiểu thương báo cáo thiệt hại, các giải pháp khắc phục, hỗ trợ sau vụ cháy.

Ông Đoàn mạnh Hùng – Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương cho biết, toàn bộ hàng hóa, tài sản của 536 hộ tiểu thương kinh doanh tại Trung tâm thương mại (TTTM) Hải Dương, TP Hải Dương đã bị cháy rụi. Ước tính, riêng tài sản của các hộ kinh doanh từ 300 đến 400 tỷ đồng.

Cháy TT Thương mại: Thiệt hại 400 tỷ đồng - 1

Trung tâm thương mại Hải Dương bị cháy rụi

Theo ông Hiển, trước mắt, cơ quan chức năng sẽ khảo sát để dựng chợ tạm ngay phía trước trung tâm thương mại vừa cháy, dự kiến diện tích khoảng 6.500-8.000m2 để các tiểu thương nhanh chóng kinh doanh trở lại. Khu chợ tạm sẽ được đảm bảo hoạt động được trong 5 năm, được dựng cột bê tông, mái tôn chắc chắn trong khi chờ phục hồi lại trung tâm thương mại.

Cháy TT Thương mại: Thiệt hại 400 tỷ đồng - 2

Một phần phía sau của Trung tâm thương mại bị đổ sập hoàn toàn

Về hỗ trợ tài chính, ông Hiển cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ cho mỗi hộ kinh doanh 10 triệu đồng, thành phố sẽ hỗ trợ 3 triệu/hộ. Riêng con em của các tiểu thương đang theo học tại các trường mầm non sẽ được miễn học phí trong 3 năm. Học sinh, sinh viên là con em tiểu thương sẽ được hỗ trợ thêm 3 triệu/tháng. Ngoài ra, tỉnh sẽ miễn thuế cho các tiểu thương trong thời hạn từ 1-3 năm.

Cháy TT Thương mại: Thiệt hại 400 tỷ đồng - 3

Cuộc họp giữa Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương với các sở ngành, tiểu thương chiều 15/9

Ông Đoàn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND TP.Hải Dương cho hay, TTTM Hải Dương được xây dựng từ năm 1998 với tổng vốn đầu tư là 47 tỷ đồng. Năm 2001, chợ chính thức đi vào hoạt động, tới nay được 12 năm. Khu TTTM gồm 3 tầng, đã có 536 hộ đang kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhiều lượt khách hàng mỗi ngày.

Về nguyên nhân của vụ cháy, Chủ tịch tỉnh Hải Dương cho hay, hiện tại vẫn chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân của vụ cháy.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hải Dương, vào khoảng 3h20 phút rạng sáng 15/9, tổ bảo vệ gồm 6 người thuộc ban quản lý chợ và TTTM thành phố thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ tại TTTM đã phát hiện ra đám cháy tại kiot bán vải tầng 1. Ngay sau đó, đơn vị này đã báo về phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Hải Dương điều xe đến chữa cháy. Đến 7h sáng, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thiệt hại về người. Các ngành kinh doanh chính trong TTTM chủ yếu là đồ điện tử, vải, quần áo, nội thất, giày dép…

Đức Nguyễn – Việt Anh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...