Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 13:21 PM (GMT+7)

Chị ve chai: 'Tôi gần kiệt sức chờ 5 triệu yên rồi’

“Thông qua vụ việc này, tôi càng hiểu rõ về tình người với nhau hơn. Do đó, tôi sẽ cố gắng dạy dỗ con của mình biết cách yêu thương, sẻ chia, thật thà…”, chị Hồng nói.

Sài Gòn nắng gắt, chúng tôi trở lại căn nhà nơi chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) đang ở trọ. Chị không còn tươi tỉnh như những lần trước gặp gỡ. Lần này, giọng chị buồn hiu: “Mấy hôm nay tôi bị ốm. Tôi gần kiệt sức chờ 5 triệu yên rồi”.

Chị thở dài chia sẻ, hơn một năm trước, chị mua chiếc loa cũ, phát hiện bên trong có số tiền lạ nên đến giao nộp cho công an. Lúc đó, chị chỉ nghĩ, số tiền ấy không phải của mình, nếu chủ nhân của nó đến nhận lại thì mình cũng hoan hỉ.

Chị ve chai: 'Tôi gần kiệt sức chờ 5 triệu yên rồi’ - 1

Chị Hồng cho biết quá mệt mỏi khi chờ đợi "số phận" số tiền 5 triệu yên

Trong khoảng thời gian ấy, qua tư vấn của công an cũng như báo chí, chị được biết, nếu không tìm được chủ nhân thật thì số tiền ấy sẽ thuộc về mình.  Do đó, chị vẫn luôn thấp thỏm chờ đợi để biết kết quả chủ nhân của số tiền có đến nhận hay không.

Nhiều người từng cho rằng chị không không bình thường, vì “nhặt” được số tiền lớn mà lại giao cho công an. “Tôi chưa bao giờ hối tiếc khi giao nộp số tiền ấy cho cơ quan chức năng. Bởi, nếu tôi ém nhẹm, lấy luôn thì biết đâu, ở đâu đó, chủ nhân của nó lại đau khổ, tiếc nuối. Thử hỏi, trong trường hợp ấy, tôi có sống vui vẻ được không”, chị nói.

Sau đó, chị vẫn tiếp tục công việc thu mua ve chai, kiếm tiền gửi về quê nuôi hai con. Thời gian một năm gần hết, không có ai nhận, chị cũng hy vọng, mình sẽ nhận được số tiền ấy. Và, nhiều người cũng chúc mừng chị.

Ai ngờ, chỉ còn vài ngày cuối cùng, chị Hồng nhận được tin từ công an, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đến trình báo xin lại 5 triệu yên. Chị Hồng nói: “Nếu số tiền ấy là của bà Ngọt thì tôi cũng không lăn tăn gì, đồng ý trả lại. Tuy nhiên, những gì bà ấy nói có vẻ không đúng nên khá băn khoăn. Nói thật với chú, gần 1 tỉ đồng, suốt đời tôi cũng không dám mơ tới chứ phải ít đâu”.

Mặc dù mệt mỏi nhưng mỗi sáng, chị Hồng vẫn đi mua ve chai. Trưa, chị về ăn cơm, chợp mắt rồi lại đi tiếp. Hôm qua, chị lại nghe tin, có thể, công an sẽ chuyển vụ việc sang tòa án để có cách phân xử. Nhiều chuyện dồn tới cùng lúc, tối, chị miên man nghĩ hoài về số tiền nên không ngủ được. 

Chị ve chai: 'Tôi gần kiệt sức chờ 5 triệu yên rồi’ - 2

Giấy tờ bà Ngọt khẳng định mình và ông Afolayan Caleb là vợ chồng

Nói chuyện với  chúng tôi, chị Hồng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến vụ việc, đồng cảm, động viên mình. Chị không biết đến bao giờ, số tiền ấy mình mới được sở hữu. Chị chỉ mong, giữ được sức khỏe để tiếp tục mua ve chai, bán kiếm tiền gửi về quê nuôi hai con.

“Thông qua vụ việc này, tôi càng hiểu rõ về tình người với nhau hơn. Do đó, tôi sẽ cố gắng dạy dỗ con của mình biết cách yêu thương, sẻ chia, thật thà…”, chị nói. Lời vừa dứt cũng là lúc chị đẩy chiếc xe tiếp tục hành trình đi mua ve chai. Bóng chị khuất dần trong con hẻm sâu.

Bà Ngọt đến công an quận Tân Bình xin lại 5 triệu yên mà chị Hồng vô tình “nhặt” được trong chiếc loa. Bà nghi ngờ, số tiền ấy là của chồng mình, ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi), bỏ quên trong chiếc loa. Bà cũng thừa nhận, chưa bao giờ nhìn thấy 5 triệu yên mà ông Afolayan Caleb cất giữ. Sở dĩ mà nghi ngờ 5 triệu yên chị Hồng “nhặt” được là của chồng vì trước đó có nghe nói. 

Nhật Hưng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...