Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 16:06 PM (GMT+7)

Chính thức bàn giao Truyền hình VTC về Đài tiếng nói Việt Nam

Sáng nay 27/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ bàn giao chính thức Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) về trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV). Việc bàn giao cụ thể sẽ được bắt đầu từ ngày 1/7 tới.

Tại buổi gặp gỡ chính thức sáng nay, ông Nguyễn Đăng Tiến (Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam) đánh giá, đây là cơ hội vô cùng lớn đối với sự phát triển của VOV vốn có lịch sử phát triển 70 năm qua.

Ông Tiến cho biết, ngày nay, VOV đang phát triển theo mô hình tổ hợp truyền thông đa phương tiện với 4 loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in. Đây là mô hình phát triển các tổ hợp truyền thông đa phương tiện được theo chủ trương của Bộ Chính trị mà VOV là một trong số đó. Việc sáp nhập VTC về giúp việc phát triển mô hình càng thêm thuận lợi.

Vì theo ông Tiến, qua 11 năm phát triển, VTC có đội ngũ cán bộ giỏi và thích ứng với thiết bị công nghệ hiện đại.

Nhưng ông Tiến cũng không phủ nhận đây là thách thức. VOV sẽ phải vận hành hơn 3.400 cán bộ hài hòa ở 4 loại hình báo chí.

Bà Nguyễn Kha Thoa (Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) cũng cho rằng việc sáp nhập về VOV là cơ hội tốt để phát triển truyền hình mà VTC đã tạo lập hơn 10 năm qua.

Chính thức bàn giao Truyền hình VTC về Đài tiếng nói Việt Nam - 1

Lễ bàn giao VTC về VOV

Bà Thoa cũng bày tỏ hy vọng Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định và thúc đẩy thành tựu mà đài VTC đã tạo dựng.

"Hãy đón xem những sản phẩm truyền hình của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam” - bà Thoa nói.

"Từ đây sẽ mở ra hướng mới của xu hướng phát triển thông tin hiện đại." - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tuyên bố.

Thứ trưởng Tuấn cũng giao VOV tạo điều kiện để VTC ổn định phát triển chung trong ngôi nhà VOV.

Ông Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính cả thời gian thai nghén, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã có 15 năm tuổi. Trong quãng thời gian đó, VTC đã tạo ra những dấu ấn rất lớn, cú hích cho ngành truyền hình của Việt Nam. Cả nước có 3 hệ thống truyền dẫn truyền hình, hôm nay đã bàn giao 1 hệ thống cho VOV.

Đài VTC với 15 kênh, trong đó có tới 4 kênh quảng bá đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Mặc dù không phải đài quốc gia nhưng làm nhiệm vụ quốc gia, phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống xã hội.

"Trong quá trình phát triển đó, việc tách nhập là chuyện bình thường” - Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, với một thương hiệu đã được khẳng định, việc bổ sung nguồn lực mới, con người mới, VOV sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Bộ trưởng Son cho hay, nhiều người nói “ngồi trên lưng người khổng lồ”, VTC được hưởng lây tầm vóc của một đài quốc gia. Người đứng đầu ngành thông tin truyền thông Việt Nam tin rằng thương hiệu của VTC sẽ được lan tỏa trên làn sóng của VOV.

Số liệu bàn giao giữa hai bên được xác định trên cơ sở báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2015 của VTC được kiểm toán và phê duyệt của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại thời điểm bàn giao, VTC có tổng số 944 người lao động, trong đó các phòng ban chuyên môn 873 người, đơn vị trực thuộc có 71 người.

VTC được sáp nhập về VOV tất cả bộ máy, cả hệ thống truyền dẫn phát sóng và các khoản nợ phải thu, phải trả. Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp giải quyết vấn đề phát sinh nếu có.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...