Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 00:04 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ “đất và đôla" là có thật

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, TP HCM trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII của tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị 1 vào sáng 16-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận tình trạng bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ “2Đ - đất và đô la" là một việc có thật. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói đây là điều khiến nhiều người ray rứt và kêu gọi đừng đưa những người này vào cấp ủy.

Chủ tịch nước cho hay Đảng và Nhà nước trong rất nhiều văn kiện đều có nói một bộ phận không nhỏ. Trong dự thảo văn kiện gửi đến cấp cơ sở, cấp quận huyện cũng giữ nhóm từ này xin ý kiến toàn Đảng và nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ “đất và đôla" là có thật - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định cán bộ "đất và đô la" là có thật

“Đây là một điều hết sức ray rứt, ai cũng bức xúc cả. Tôi cũng xin khẳng định lại những điều mà người dân nói là có thật” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh và mong muốn những người tham gia đại hội Đảng các cấp đừng đưa những con người “2Đ” vào cấp ủy.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ “đất và đôla" là có thật - 2

Ngoài việc khẳng định Đảng, Nhà nước là những người chịu trách nhiệm cao nhất, Chủ tịch nước cũng yêu cầu người cán bộ, đảng viên phải hành xử đúng lương tâm, đúng chức trách của mình, không nể nang, không thiên vị. “Anh em hàng ngày có thể đi uống cà phê chung nhưng chuyện quốc sự là quốc sự, chuyện Tổ quốc là Tổ quốc, chuyện của nhân dân là nhân dân, dứt khoát không suy chuyển, đừng vì tình riêng mà lẫn lộn đến nghĩa vụ của Tổ quốc. Nếu làm được như vậy chắc chắn rằng những ông bà “2Đ” này phải đưa ra ngoài. Chúng ta phải sàng lọc để Đảng mạnh lên” - Chủ tịch nước nói và cho hay người ta ví nhân dân như cây khóm trăm mắt, không ai giấu được dân điều gì cả.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ “đất và đôla" là có thật - 3

Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri quận 1 sáng 16-5

Trước đó, cử tri Nguyễn Thị Nguyệt, phường Cô Giang nói với Chủ tịch nước và tổ đại biểu: “Tôi có dịp về các xã ở miền Bắc. Ngày xưa rất nghèo nhưng bây giờ đã có nhà lầu 2-3 tầng, đường sá khang trang. Mừng lắm nhưng khi người dân nói về cán bộ thì họ cho rằng bây giờ phần lớn là các cán bộ 2Đ - là cán bộ đất và đô la thôi. Một câu nói rất thâm thúy và rất đáng buồn”. Bà Nguyệt băn khoăn giờ cuộc sống của người dân đã tốt hơn nhưng vì sao lại có ý nghĩ không tốt đối với cán bộ của Đảng, Nhà nước như vậy? Cùng chung lo lắng về tình trạng cán bộ bị biến chất, tha hóa, cử tri Trần Đăng Trân cho biết hiện một số đảng viên mất lòng tin. “Nhiều, ít đều có cả nên chúng ta phải xem lại” – ông Trân đề nghị. Đồng tình, cử tri Lê Đình Cây, phường Nguyễn Thái Bình, cũng tỏ thái độ băn khoăn về công tác cán bộ: “Chúng tôi rất phấn khởi và tâm đắc khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói đến các tiêu chuẩn chọn cán bộ nhưng vấn đề là làm như thế nào cho có hiệu quả thì mới đi vào lòng dân”

Chiều 16-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tổ đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri quận 3.

Theo Ph.Anh (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...