Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 19:57 PM (GMT+7)

Cơ trưởng giấu vàng dưới đế giầy nhận án treo

Hàn Quốc vừa xử án treo với cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines giấu vàng dưới đế giày khi nhập cảnh vào nước này.

 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Tòa án TP Busan (Hàn Quốc) vừa thông báo kết quả phiên tòa xét xử cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong bị giữ tại Hàn Quốc vì vận chuyển vàng trái phép vào nước này. Theo đó, cả hai nhận mức án treo và được bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc bàn giao cho phía Việt Nam ngày 5/6. Ngay khi về đến sân bay Nội Bài, cả hai đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra của Việt Nam.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định: “Đây là việc vi phạm pháp luật của hai cá nhân người lao động. Tổng công ty sẽ xử lý nghiêm và sớm nhất theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải và nội quy lao động đối với các cá nhân này”. Bên cạnh đó, hãng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa kỷ luật lao động, công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tại các đầu sân bay kiểm tra việc chấp hành quy định của cán bộ, công nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, đảm bảo uy tín, hình ảnh của hãng Hàng không quốc gia.

Cơ trưởng giấu vàng dưới đế giầy nhận án treo - 1

Vụ mang vàng lậu của cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines xảy ra ngày 13/4 vừa qua trên chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Busan. Cơ trưởng của chuyến bay là Nguyễn Văn Dũng cùng tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã bị hải quan sân bay Gimhae (Busan) bắt giữ vì bị phát hiện giấu vàng dưới đế giày khi nhập cảnh vào nước này. Khi máy dò kim loại phát tín hiệu báo động, nhân viên an ninh kiểm tra đã phát hiện cơ trưởng giấu 4 kg vàng dạng thỏi dưới đế giày. 2 kg vàng khác được phát hiện trong giầy của tiếp viên.

Trước đó, công tố viên tòa án Hàn Quốc đã đề nghị mức án 24 tháng tù đối với cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và 12 tháng tù đối với tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong. Tại tòa án, 2 nhân viên này khai nhận được trả mức thù lao 250 USD/1 kg vàng nếu mang trót lọt vào Hàn Quốc.

Theo Đ.Quân (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...