Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/05/2015 20:31 PM (GMT+7)

Công ty nước sạch cam kết cấp đủ nước cho người dân HN

Đại diện Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, mùa hè năm 2015, đơn vị sẽ cung cấp nước đầy đủ cho khách hàng, đảm bảo việc cấp nước không bị gián đoạn.

Ông Trương Quốc Dương, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, hiện đơn vị đang cung cấp nước sạch cho người dân ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, một phần quận Đống Đa và Hà Đông… Lượng nước cung cấp tới người dân khoảng 228.000m3/1 ngày đêm, chiếm khoảng 30% tổng lượng nước sạch cung cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.Công ty nước sạch cam kết cấp đủ nước cho người dân HN - 1

Sự cố vỡ đường ống nước từ sông Đà – Hà Nội khiến nhiều người dân Thủ đô bị mất nước.


“Mùa hè năm 2015, chúng tôi sẽ cung cấp nước đầy đủ cho khách hàng, đảm bảo việc cấp nước cho người dân ở Thủ đô không bị gián đoạn. Trong 4 tháng đầu năm 2015, chúng tôi đã cung cấp tới người dân Thủ đô khoảng 226.000 m3/ngày đêm, tăng khoảng 7% so với 4 tháng đầu năm 2014”, ông Dương nói.

Ông Dương cho biết thêm, đối với những hộ dân ở vùng xa, nguồn nước chảy yếu, đơn vị đã có kiến nghị với các đơn vị bán lẻ phải tăng áp lực trong đường ống để nước đến được với người dân. Mặt khác, đơn vị sẽ thường xuyên duy tu máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất; kiểm tra tuyến dẫn nước để phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, công ty đã làm việc với Công ty Điện lực Hòa Bình để đảm bảo duy trì nguồn điện cho sản xuất, không bị gián đoạn.

“Về lâu dài, nếu các đơn vị bán lẻ đầu tư thêm các trạm tăng áp ở những điểm “nóng” hay mất nước thì vấn đề nước sạch sẽ được giải quyết ngay. Mặt khác, các đơn vị bán lẻ có thể chủ động hơn trong việc phân phối, cấp nước tới người dân Thủ đô Hà Nội”, ông Dương nêu.

Ông Dương cho hay, dự án xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà (Hòa Bình – Hà Nội) có công suất cho cả hai giai đoạn là 600.000 m3/ngày đêm. Năm 2015, đơn vị tiếp tục đầu tư xây dựng đường ống nước số 2 từ sông Đà – Hà Nội, trong đó giai đoạn 1, ưu tiên đầu tư trước 21km tuyến ống từ ngã ba Láng Hòa Lạc- khu đô thị An Khánh. Giai đoạn 2, xây dựng những đoạn đường ống nước còn lại.

Công ty nước sạch cam kết cấp đủ nước cho người dân HN - 2


Nhiều người dân ở cụm dân cư số 3 (P.Quán Thánh, Q.Ba Đình, Hà Nội) phải sống trong cảnh khốn đốn vì "khát" nước sạch


Tuyến ống thứ 2 được làm bằng ống gang dẻo. Dự kiến, trong tháng 8.2015 sẽ khởi tuyến ống số 2 vàđến giữa năm 2016, sẽ đưa đường ống này vào sử dụng (đoạn đường ống dài 21km). Toàn bộ dự án xây dựng đường ống nước số 2 hết khoảng gần 5.000 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng tuyến ống dài 21km hết khoảng 1.200 tỷ đồng. Nguồn vốn do đơn vị tự có và vốn đi vay.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...