Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 08:37 AM (GMT+7)

Cuộc đời buồn của chú lùn dị thường ở Vĩnh Long

Gặp anh, ai ai cũng không khỏi ngỡ ngàng về chiều cao “khiêm tốn” của anh, dù gần 42 tuổi nhưng anh chỉ cao 90cm. Tên thật của anh là Nguyễn Văn Thì (ấp Thanh Bình, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) nhưng thường được mọi người gọi là Thì Lùn.

Nhìn từ xa, Thì Lùn chẳng lớn hơn đứa bé 3 tuổi bao nhiêu, anh chỉ đứng ngang lưng quần của người bình thường. Khi đến gần mới nhận ra gương mặt anh già dặn đúng với tuổi 42 của mình.

Cuộc đời buồn của chú lùn dị thường ở Vĩnh Long - 1

Nguyễn Văn Thì (tức Thì Lùn), chàng trai cao không đầy 1m

Anh Thì Lùn có tính cách giống trẻ con, anh rất thích xem ti vi, đặc biệt là các chương trình dành cho thiếu nhi. Vóc dáng bên ngoài nhỏ nhắn, tâm hồn thì luôn ngây thơ không khác gì 1 đứa trẻ.

Chia sẻ về hình dáng bất thường của con trai mình, ông Lê Văn Trác (81 tuổi): “Mới sinh ra, hình dáng của Thì Lùn cũng như bao đứa bé khác nhưng đến 3 tuổi thì nó lại mang bệnh tật triền miên. Lúc nóng lạnh, lúc nhức đầu, khi sổ mũi… Gia đình tôi cũng hết lòng chạy chữa cho con nhưng đến bệnh viện thì bác sĩ lại cho về vì không phát hiện ra bệnh lí nào đặc biệt. Kể từ đó, cơ thể của Thì Lùn không phát triển, chỉ có gương mặt là già đi theo thời gian”.

Mỗi khi Thì ra chợ, ai cũng ngoái nhìn anh. Họ gọi anh là “già háp” khiến anh mặc cảm nên hiếm khi ra ngoài. Hàn ngày anh chơi với mấy đứa bé cùng xóm, vì lũ trẻ không bắt nạt anh. Đám trẻ con trong làng xem anh như những người bạn bình thường khác, dù tuổi của anh gấp gần 10 lần chúng.

Theo chia sẻ của một số bà con ở đây, do tự ti về tầm vóc nhỏ bé khác người của mình nên Thì Lùn sống khép kín, tránh mặt mọi người, sống quanh quẩn trong căn nhà bé nhỏ của cha anh. Hiếm khi người ta thấy anh đi chợ hay đám tiệc. Thỉnh thoảng mọi người mới thấy anh ra đứng trên bờ đê trước nhà vào buổi sáng.

Thì Lùn chia sẻ: “Mỗi khi ra ngoài, mọi người nhìn tôi như người từ hành tinh khác đến nên tôi rất ngại. Tôi luôn mong muốn được cao lớn như người ta nhưng giờ đã 42 tuổi mà không khác gì 1 đứa bé, xem như tôi đã hết hy vọng rồi. Tôi chỉ biết quanh quẩn trong nhà chăm sóc cho cha tôi, vì giờ đây cha tôi đã tuổi cao sức yếu”.

Anh Lê Văn Tri (46 tuổi), anh ruột Thì Lùn cho biết, trong số các anh em của mình, Thì Lùn là người bất hạnh nhất. Thân hình bé nhỏ, ốm yếu, hàng ngày chỉ ở nhà, cuộc sống lại tù túng, khó khăn. Thỉnh thoảng có vài đứa bé trong xóm đến chơi cùng nhưng Thì Lùn chỉ ở nhà chẳng chịu đi đâu nên "các bạn" cũng chán.

Anh Tri trăn trở: "Thì Lùn sống cùng và chỉ thân thiết với cha, hiện cha anh đã yếu nên cũng không thể chăm sóc được cho Thì Lùn, không biết những ngày sắp tới em trai mình sẽ sống thế nào. Mỗi lần nhìn dáng vẻ nhỏ xíu của nó bước đi chậm chạp tôi thấy xót xa".

Anh Vạn Văn Thoảng (40) tuổi, bạn học của anh Thì Lùn cho biết: “ Anh Thì lớn hơn tôi 2 tuổi nhưng học Tiểu học chung tôi. Anh ấy hiền lành lắm, dù lớn tuổi nhưng tâm hồn anh hồn nhiên trong sáng chẳng khác gì đứa bé lên 5. Thấy anh như thế nên mọi người cũng tìm cách giúp đỡ, để cho anh vơi bớt đi nỗi mặc cảm mà anh ấy đang mang trên bước đường lầm lũi của mình”.

Hoàng Lê

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...