Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/04/2015 15:03 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Khách sạn 'cháy' phòng, an ninh thắt chặt cho cuộc thi pháo hoa

Đến thời điểm này, nhiều khách sạn và nhà nghỉ tiện nghi trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã thông báo hết phòng. Nhiều khách du lịch được các hãng taxi đưa đón về đông hơn, an ninh nhiều tuyến đường được thắt chặt để chuẩn bị cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2015.

Theo ghi nhận của PV, nhiều khách sạn trên tuyến đường chính Bạch Đằng nơi sẽ tổ chức cuộc thi pháo hoa Quốc tế đã thông báo hết phòng. Dạo quanh một số tuyến đường như Lê Duẩn, Điện Biên Phủ, Núi Thành nhiều nhà nghỉ, khách sạn tiện nghi cũng đã treo biển cho khách biết.

Trong vai một người muốn thuê phòng, PV vào khách sạn P.T trên đường Bạch Đằng, nhân viên nam lễ tân cho biết: “Hết phòng từ hai ngày trước. Do cũng có nhiều người đặt qua điện thoại trước đó hơn nửa tháng nên khách sạn hiện tại không còn phòng trống".

Tại khách sạn H.D cũng trên đường Bạch Đằng, khi được hỏi muốn thuê phòng, nữ nhân viên nói không còn.

Đà Nẵng: Khách sạn 'cháy' phòng, an ninh thắt chặt cho cuộc thi pháo hoa - 1

Nhiều khách sạn trên tuyến đường Bạch Đằng nơi diễn ra cuộc thi pháo hoa đã hết phòng từ nhiều ngày trước

Theo quan sát, mặc dù Sở VHTT&DL Đà Nẵng đã yêu cầu từ một tháng trước về việc các khách sạn trên toàn địa bàn thành phố phải công bố giá phòng, số điện thoại liên hệ của đơn vị chức năng nhưng hai khách sạn này không có niêm yết.

Một số nhà nghỉ nhỏ khi được hỏi thăm về giá phòng thuê một đêm thì được cho biết giá từ 300 ngàn đồng trở lên. Tăng gấp đôi so với ngày thường.

Anh Võ Duy Linh, lái xe taxi hãng Mai Linh cho biết, nhiều ngày qua lượng khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là trong nước được đưa đón về thành phố tăng gấp 3 ngày thường.

“Tuy đông nhưng so với cuộc thi pháo hoa Quốc tế năm ngoái thì năm nay có phần giảm hơn lượng khách đến thành phố Đà Nẵng. Có thể trùng với ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại Phú Thọ” –anh Linh nói.

Đà Nẵng: Khách sạn 'cháy' phòng, an ninh thắt chặt cho cuộc thi pháo hoa - 2

An ninh được thắt chặt “cấm vào” tại bãi pháo nơi các đội sẽ trình diễn

Tại khu vực sân khấu diễn ra cuộc thi pháo hoa Quốc tế 2015, nhiều bộ phận kĩ thuật đã bắt đầu làm sân khấu khẩn trương để chạy chương trình thử.

Các công nhân làm khán đài xem pháo hoa cũng kiểm tra lại độ an toàn trước giờ khai mạc ngày mai. Tổng sức chứa mỗi đêm lên tới hơn 10.300 chỗ ngồi.

Đà Nẵng: Khách sạn 'cháy' phòng, an ninh thắt chặt cho cuộc thi pháo hoa - 3

Các khán đài với sức chứa mỗi đêm hơn 10.300 chỗ ngồi đã hoàn thành đảm bảo

Trên các tuyến đường, nhiều cảnh sát giao thông, an ninh trật tự đi tuần tra cơ động. Đặc biệt, khu vực bãi chứa pháo hoa đã được rào lưới thép gai để đảm bảo an toàn. Xe cứu hoả, cảnh sát, dân quân tự vệ được tăng cường. Ngày hôm nay, cuối tuyến đường Bạch Đằng đã được rào chắn cấm phương tiện đi lại.

Đà Nẵng: Khách sạn 'cháy' phòng, an ninh thắt chặt cho cuộc thi pháo hoa - 4

Lực lượng cảnh sát biển diễn tập thử trên sông Hàn đảm bảo an ninh và phòng cháy nổ

Ở hai bờ sông Hàn, lực lượng cảnh sát biển cũng đã diễn tập thử với hơn 4 tàu quân đội để đảm bảo an ninh và phòng cháy.

Nhiều du thuyền hoa, thuyền rồng của các doanh nghiệp cũng trang trí rực rỡ, đậu bờ sông Hàn chờ giờ xuất bến đón khách.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...