Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Lập website đăng danh sách các phương tiện vi phạm về ATGT

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo nghiên cứu xây dựng website đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông; các thông tin, hình ảnh liên quan đến việc vi phạm

Ngày 12/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa chỉ đạo nghiên cứu xây dựng một website (hoặc một phần trong website hiện tại của Sở GTVT) để đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP và các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm.

Đồng thời chỉ đạo Sở GTVT (cơ quan thuờng trực Ban ATGT TP) chủ trì, phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương tổng kiểm tra, rà soát, khắc phục ngay các vị trí hư hỏng nền, mặt đường, bó vỉa, vỉa hè nhằm đảm bảo ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn TP; đặc biệt là khắc phục ngay các vị trí dồn nhựa, sóng trâu, ổ gà trên các tuyến đường trục chính đô thị.

Rà soát, sửa chữa hư hỏng hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đèn cảnh báo giao thông tại các nút giao đã lắp đặt đèn tín hiệu. Khảo sát, đề xuất lắp đặt bổ sung tại các vị trí nguy hiểm, có nguy cơ mất ATGT cao. Kiểm tra, điều chỉnh, đặt chế độ điều khiển đèn xanh - vàng - đỏ tại các nút giao thông đã lắp đặt đèn tín hiệu 24h hàng ngày đối với các nút giao thông trọng điểm, có nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Đà Nẵng: Lập website đăng danh sách các phương tiện vi phạm về ATGT - 1

Các hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến trên đường phố Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Kiểm tra, đề xuất việc thay thế, lắp đặt bổ sung hệ thống camera có độ phân giải cao, đảm bảo chất lượng tại các khu vực cần thiết nhằm ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông để xử phạt vi phạm qua hình ảnh; sử dụng các camera có độ phân giải thấp để lắp đặt tại những khu vực công cộng khác; báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

Chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao như: uống rượu bia quá quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về làn đường khi điều khiển phương tiện, chở hàng quá tải trọng quy định...

Tăng cường việc xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn TP thông qua các thiết bị ghi hình. Rà soát, đảm bảo ATGT tại các vị trí đường ngang dân sinh giao với đường sắt, đặc biệt lưu ý các khu vực đường ngang dân sinh không có người trực cảnh giới, đường ngang có nguy cơ mất ATGT cao. Kiểm tra, bổ sung biển hạn chế tốc độ, vạch người đi bộ sang đường, biển cấm sử dụng còi trên tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng, Sở GTVT chỉ đạo các BQL, đơn vị điều hành dự án, đơn vị thi công lắp đặt đầy đủ hệ thống cảnh báo ATGT trong quá trình thi công dự án, có biện pháp cảnh báo các vị trí nguy hiểm về ban đêm, xử lý các hố ga, các gờ chắn đảm bảo êm thuận cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; chỉ đạo Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng rà soát, khắc phục các vị trí hư hỏng hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường đảm bảo tầm nhìn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

UBND các quận, huyện được yêu cầu phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà việc cho thuê ôtô, xe gắn máy trên địa bàn, nhất là việc cho người nước ngoài thuê phương tiện không đảm bảo các quy định của pháp luật. Sở VH-TT-DL được yêu cầu chủ trì, phối hợp với Sở TT-TT làm việc với UBND các quận, huyện để tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về ý thức tham gia giao thông; làm việc với Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp để tăng cường công tác tuyên truyền cho sinh viên, học sinh về ý thức tham gia giao thông.

Theo Hải Châu (Infonet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...