Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/09/2013 09:19 AM (GMT+7)

Đâm tàu ở Vũng Tàu: Điều trực thăng cứu nạn

Một vụ va chạm giữa tàu chở hàng Sima Sapphire chở container (quốc tịch Singapore) và tàu cá số hiệu TG - 92819 TS của Tiền Giang cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 7 người mất tích.

Sáng nay (16/9), ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu xác nhận, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tàu hàng Sima Saphire của Singapore đang trên hải trình từ TP.HCM đi Malaysia đã xảy ra va chạm với tàu cá của Tiền Giang, cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý. Vụ đâm tàu đã khiến tàu cá bị chìm và 16 thuyền viên rơi xuống biển.

Ông Chiến cho biết, đến 8h30 sáng nay, 8 thuyền viên tàu cá Tiền Giang đã được tàu Singapore cứu sống; vớt được thi thể 1 nạn nhân; hiện còn 7 người đang mất tích. Các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Đâm tàu ở Vũng Tàu: Điều trực thăng cứu nạn - 1

Tàu hàng Sima Saphire của Singapore. Ảnh: Shipspotting.com 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tàu hàng Singapore đã tổ chức tìm kiếm cứu nạn và thông báo cho cơ quan chức năng Việt Nam để phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III tại Vũng Tàu đã huy động hai tàu cứu hộ SAR 413 và SAR 272 đến hiện trường, đồng thời thông báo tàu của ngư dân, tàu nước ngoài hoạt động gần khu vực tàu cá bị nạn tham gia cứu nạn, tìm kiếm người mất tích.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều động hai trực thăng của Bộ Quốc phòng đến hiện trường vụ đâm tàu, tham gia tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, công tác tìm kiếm, cứu nạn hiện rất khó khăn do tại hiện trường thời tiết diễn biến khá xấu, có gió cấp 6 giật cấp 7, sóng cao 2 đến 3 mét, trời mù, tầm nhìn hạn chế khoảng 4 đến 5 km. Ngoài ra, do lưới của tàu cá đã xổ ra bao quanh khu vực tàu cá trôi nổi trên biển nên việc tiếp cận của lực lượng cứu nạn thêm khó khăn. Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, một nhóm thợ lặn chuyên nghiệp của tỉnh Tiền Giang cũng đã được điều đến hiện trường tham gia tìm kiếm người mất tích.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, cho biết, hiện tại mọi nỗ lực đang tập trung tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Qua liên lạc trực tiếp với tàu Sima Sapphire và một thuyền viên được cứu, tàu cá bị đâm chìm vào khoảng 3 giờ sáng nay và bị chìm rất nhanh; các thuyền viên mất tích do bị kẹt lại trong cabin tàu.

Danh sách thuyền viên tàu cá Tiền Giang được cứu sống, hiện đang ở trên tàu hàng Singapore:

1. Đặng Thành Được

2. Nguyễn Văn Bé

3. Nguyễn Văn Thanh

4. Nguyễn Văn Chiến

5. Nguyễn Văn Hồng

6. Huỳnh Văn Hải

7. Võ Văn Tiến

8. Võ Văn Nhiệm

Người chết được xác nhận có tên thường gọi là Ba Chiến.

L.Mai – M.Duy

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...