Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 20:45 PM (GMT+7)

Đi xe Lexus biển số giả, rút thẻ nhà báo giả xin CSGT

Đi xe Lexus RX 350 mang biển số giả, tài xế Phan Thành Tùng đã rút thẻ nhà báo giả để xin CSGT khi bị dừng xe kiểm tra trên phố Hà Nội.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ15 phút sáng ngày 19-5 khi Tổ công tác đội CSGT số 1 do Thượng uý Nguyễn Tuấn Dương và Thiếu uý Nguyễn Thanh Tùng làm nhiệm vụ tại ngã tư Quán Sứ- Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát hiện xe ô tô Lexus RX 350 mang BKS 37S-018.18 có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tài xế tên là Phan Thành Tùng (SN 1987, trú tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã có ý “xin xỏ”, đưa ra một thẻ nhựa ghi là Phóng viên Ban thời sự Truyền hình KTS VTC. Còn người đi cùng xe là Trần Huy Phúc (SN 1977, ở đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) cũng trình một Thẻ nhà báo đã hết hạn từ năm 2010.

Đi xe Lexus biển số giả, rút thẻ nhà báo giả xin CSGT - 1

Chiếc xe Lexus mang biển số giả bị tạm giữ - ảnh ANTĐ

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện 2 chiếc thẻ trên đều không phải do cơ quan chức năng cung cấp nên tiếp tục kiểm tra giấy tờ xe.

Qua kiểm tra đã phát hiện BKS 37S-018.18 không trùng với đăng ký kiểm định và giấy tờ xe có BKS trên. Kiểm tra qua đường dây nóng, tổ công tác xác định biển số chiếc xe trên đã được Phòng CSGT tỉnh Nghệ An thu hồi từ tháng 5-2010.

Đi xe Lexus biển số giả, rút thẻ nhà báo giả xin CSGT - 2

Giấy tờ của chiếc xe là giả - ảnh MTG

Chủ nhân chiếc ô tô Lexus RX 350 là ông Lê Văn Luận (trú phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã bán chiếc xe ô tô này cho ông Nguyễn Tiến Sỹ (trú tại phường Minh Khai, TP Hà Nội) từ tháng 5-2011 song chưa đăng ký lại.

Hai người đi trên chiếc xe Lexus mang BKS giả đã tự ý bỏ đi sau khi xin xỏ không được CSGT.

Sau khi xác minh được toàn bộ vụ việc, Đội CSGT số 1 đã tạm giữ phương tiện, chuyển cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo N.Quyết (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...