Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/03/2015 00:15 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp được hỗ trợ nâng cao tay nghề cho người lao động

Người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động với mức 1 triệu đồng /người/tháng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, trong đó quy định hỗ trợ nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Theo Nghị định, người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Tuy nhiên, người sử dụng lao động phải đáp ứng 4 điều kiện. Trước hết, doanh nghiệp phải đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định liên tục từ đủ 12 tháng trở lên cho người lao động.

Doanh nghiệp gặp khó khăn do suy giảm kinh tế, hoặc vì lý do bất khả kháng dẫn đến nguy cơ phải cắt giảm số lao động hiện có. Trường hợp bất khả kháng gồm: Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, dịch bệnh, có xác nhận của Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Doanh nghiệp không đủ kinh phí để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động. Doanh nghiệp còn phải có phương án đào tạo, nâng cao trình độ nghề và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Nghị định, mức hỗ trợ kinh phí đào tạo, nâng cao trình độ nghề tối đa là 1 triệu đồng/người/tháng.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...