Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/05/2019 09:25 AM (GMT+7)

Google chi 600 triệu Euro xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Phần Lan

Ngày 27/5, Google cho biết đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 600 triệu Euro (672 triệu USD) vào một trung tâm dữ liệu mới ở Hamina, Phần Lan.

Google chi 600 triệu Euro xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Phần Lan - 1

Hệ thống sao lưu tại Trung tâm dữ liệu của Google, được điều khiển thông qua một loạt các cánh tay robot. Nguồn ảnh Newatlas.  

Google, thuộc sở hữu của Alphabet Inc., đã có một trung tâm dữ liệu tại Hamina, nơi họ đã đầu tư 800 triệu euro để chuyển đổi một nhà máy giấy cũ. Công ty giấy Stora Enso đã bán lại khu đất, gần biên giới Nga, cho Google vào năm 2009.

Google cho biết cơ sở Hamina hiện tại là một trong những trung tâm dữ liệu hiệu quả và tiên tiến nhất. Hệ thống làm mát tại đây sử dụng nước biển từ Vịnh Phần Lan để giảm sử dụng năng lượng.

Google cũng đặt các trung tâm dữ liệu châu Âu khác tại Hà Lan, Ireland và Bỉ.

Antti Jarvinen - Trưởng đại diện Google ở Phần Lan  cho hay: “nhu cầu về các dịch vụ của Google đang tăng lên hàng ngày và chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu  để phù hợp với nhu cầu này.

V.Ly (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...