Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/02/2015 17:39 PM (GMT+7)

Hà Nội: Nổ cơ sở sang chiết gas, một người nguy kịch

Một tiếng nổ lớn kèm theo hỏa hoạn đã xảy ra tại khu sang chiết gas trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) khiến một người bị thương nặng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h15 ngày 7/2, tại cơ sở sang chiết gas trái phép nằm trong khu nhà “ổ chuột” ở cuối cuối đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Hà Nội: Nổ cơ sở sang chiết gas, một người nguy kịch - 1

Hiện trường vụ cháy

Anh T.V.T., người chứng kiến vụ việc cho biết: “Khoảng 10h, khi tôi đang nằm thì nghe tiếng nổ, sau đó là tiếng kêu la của anh nhà bên cạnh. Tôi chạy ra ngoài, anh thanh niên phòng bên cạnh cũng chạy ra trong tình trạng bị bỏng. Sau đó, anh này được mọi người đưa đi cấp cứu. Người dân tại đó chạy vào giúp tôi đưa một số đồ đạc ra ngoài”.

Một số người dân tại đó cũng xác nhận, sau khi có tiếng nổ thì thấy khói bốc lên, lửa bùng cháy tại ngôi nhà trong ngõ. Lát sau, 2 xe cứu hỏa đến hiện trường, ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt.

Ghi nhận tại hiện trường, nơi xảy ra vụ cháy là khu nhà tạm, do người dân lấn chiếm dựng nên để ở, thu gom phế liệu.

Hà Nội: Nổ cơ sở sang chiết gas, một người nguy kịch - 2

Trong căn nhà bị cháy, có hàng trăm bình gas mini dưới đất. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi 1 xe máy và một vài tài sản không mấy giá trị.

Trao đổi với PV, một chiến sĩ CS PCCC cho biết, có thể nguyên nhân ban đầu do cơ sở này sang chiết gas trái phép, dẫn đến hỏa hoạn.

Theo tìm hiểu, khu đất này thuộc dự án đường đường nối Cầu Giấy và KĐM Dịch Vọng (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài). Tuyến đường có chiều dài 500m, tổng mức đầu tư trên 926 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dự án chưa triển khai nên nhiều người dân lấn chiếm khu vực này để làm nơi sinh sống, tập kết hàng hóa.

Nguyên nhân cụ thể đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Nhị Tiến (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...