Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 13/03/2015 18:03 PM (GMT+7)

Hà Nội phủ nhận thông tin phạt “nguội” qua camera

Phòng CSGT công an TP. Hà Nội cho biết hiện chưa có kế hoạch nào liên quan đến phạt "nguội" qua vi phạm camera.

Trước thông tin vào ngày 20/3 tới, công an TP. Hà Nội sẽ thông báo cụ thể những vấn đề liên quan đến phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Phòng CSGT công an TP. Hà Nội cho biết, đây là thông tin không chính xác.

“Hiện Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội chưa có kế hoạch nào liên quan đến vấn đề này”, Thượng tá Hải khẳng định.

Hà Nội phủ nhận thông tin phạt “nguội” qua camera - 1

Hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông tại Hà Nội

Thượng tá Hải cho biết, hiện nay, tại các nút giao thông có gắn camera, các trường hợp ô tô, xe máy vi phạm đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ, đi sai làn... mà hệ thống camera ghi lại được sẽ bị xử lý ngay lập tức. Khi phát hiện vi phạm, cán bộ, chiến sĩ CSGT theo dõi qua camera sẽ thông tin cho TTKS gần đó biết để dừng phương tiện, xử lý.

Theo Thượng tá Hải, trong quá trình xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, lực lượng CSGT cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đối với phương tiện vi phạm đã mua đi bán lại qua nhiều người, khi CSGT gửi thông báo vi phạm thì không hề thấy “hồi âm”. Ngay cả đối với những trường hợp người điều khiển ô tô, xe máy vi phạm, CSGT gửi giấy mời đúng địa chỉ, người vi phạm cũng không đến giải quyết.

Theo thống kê, từ ngày 19/1- 10/3/2015, lực lượng CSGT Hà Nội đã xử lý 99 trường hợp vi phạm các loại qua hình ảnh hệ thống camera, trong đó có 97 ô tô và 2 xe máy. Lỗi vi phạm chủ yếu là vượt đèn đỏ, đi sai làn.

Theo Văn Huế (Báo Giao thông )

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...