Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/05/2013 06:21 AM (GMT+7)

Hai bé trai chết thảm trên đường cao tốc

Một chiếc xe lao đi với tốc độ cao đã hất tung hai đứa trẻ xa hơn 40m, khiến hai em chết ngay tại chỗ. Nhiều người dân chứng kiến cho biết, mặc dù gây tai nạn kinh hoàng, nhưng người lái xe vẫn không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu mà tiếp tục phóng xe bỏ chạy.

Vụ tai nạn thảm khốc

Trước  đó, vào khoảng 18 giờ ngày 29/4, trên đường 3 Tháng 2, đoạn giao lộ với đường D5, TP Vũng Tàu. Hai anh em ruột Nguyễn Hoàng Nhật (14 tuổi) và Nguyễn Nhật Trường (11 tuổi, ngụ số 415A/3, đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.10, TP.Vũng Tàu) đang điều khiển xe đạp băng ngang đường thì bị một chiếc ô tô lao đến hất tung. Nhật và Trường bị văng lên nóc ô tô và bị lôi đi hơn 40m, sau đó rơi xuống đường tử vong tại chỗ.

Phát hiện vụ tai nạn, người dân gọi báo công an và đưa hai anh em đi Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Chị Lê Thị Thuỷ, nhà trên đường 3 Tháng 2 kể: “Tôi ở trong nhà, nghe tiếng tông rầm liền chạy ra thì thấy một chiếc ô tô Camry bốn chỗ màu đen tông xe đạp. Chiếc xe này có lùi xe lại nhìn, nhưng sau đó bỏ chạy. Chúng tôi chạy ra nhưng không kịp nhìn biển số vì trời khá tối”.

Một ông lão vá xe bên đường 3 Tháng 2 cho biết: “Nhìn cảnh tượng đó thảm thương lắm. Người anh bị hất xa, bị gãy cổ; còn cậu em bị gãy xương đùi, bể xương mặt… Chiếc xe đạp gãy làm đôi, văng tứ tung. Là giao lộ ngã tư nhưng không có biển báo giảm tốc độ cho xe, không có đèn xanh đèn đỏ, đèn đường lại khá mờ, không nhìn rõ”.

Hai bé trai chết thảm trên đường cao tốc - 1

Em Nguyễn Hoàng Nhật...

Hai bé trai chết thảm trên đường cao tốc - 2

... và em Nguyễn Nhật Trường

Gia cảnh buồn của hai cháu bé chết thảm

Chúng tôi tìm đến số nhà 413A/3 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, nơi hai anh em Nhật và Trường sinh sống. Đây là căn nhà ông bà ngoại của hai anh em. Mẹ em đã đưa thi thể hai con về Tây Ninh chôn ở quê nội.

Nguyễn Hoàng Nhật hiện đang học lớp 8 trường THCS Nguyễn Khương Ninh, TP Vũng Tàu, còn em trai Nguyễn Nhật Trường đang học lớp 5 trường tiểu học Thắng Tam, TP Vũng Tàu. 17 giờ ngày 29/4, hai anh em xin bà cố ngoại 20 ngàn để đi mua cá viên chiên. Hai anh em cùng chở nhau trên chiếc xe đạp nhỏ đi ra hướng biển để mua cá viên chiên. Đến 18 giờ, khi băng qua đường cao tốc, hai em bị chiếc xe ô tô đâm chết.

Chị Huỳnh Trang Nhung (36 tuổi), mẹ hai em Nhật và Trường thường phải chạy chợ, bán đồ cá khô, mực khô ở các bãi biển để kiếm tiền nuôi hai anh em ăn học. 21 tuổi, chị Nhung gặp bố hai em Nhật và Trường, quê ở Tây Ninh, là lái xe khách đường dài rồi nên nghĩa vợ chồng. Hai vợ chồng sống cùng ba mẹ chị Nhung.

Cách đây vài năm, bố của Nhật và Trường đã bỏ về quê sinh sống, ly thân với chị Nhung. Suốt từ những năm đó, bố hai em không gửi tiền chu cấp nào cho hai con. Người vợ, người mẹ đau khổ ấy trong buổi tối chạng vạng ấy đã mất luôn cả hai đứa con trai nhỏ. Người cậu của hai em Lê Nguyễn Nam Thuận (12 tuổi) thường chơi cùng Nhật và Trường thành bộ ba nhưng hôm xảy ra tai nạn, Thuận lại không đi cùng.

Gia đình Nhật và Trường cho biết, mới đầu gia đình định đem hoả thiêu hai anh em rồi đem gửi vào chùa nhưng sau đó bà nội và bố hai em ở Tây Ninh lên xin đem về quê chôn cất.

Lê Mai

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...