Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ

Với người Làng sen nói riêng và xứ Nghệ nói chung, hàng trăm cây cổ thụ trải dài từ con đường dẫn vào quê Bác đã trở thành niềm tự hào tồn tại hàng chục năm qua.

Bất cứ ai, khi đặt chân lên mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An khi ghé thăm quê nội của Bác đều không ngớt khen ngợi hàng cây cổ thụ hơn 60 năm sừng sững “trấn thế" từ đầu đường kéo vào đến trung tâm làng Sen.

Dưới đây là chùm ảnh về hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát rượi trên quê hương Bác Hồ:

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 1

Hàng cây cổ thụ này, được trồng sau lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào những năm 60 của thế kỷ trước. Hàng cây xà cừ cổ thụ tại Làng Sen vẫn xanh tươi tốt, mặc dầu phải trải qua mưa gió bão đạn.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 2

Không ít du khách khi về thăm quê Bác đã phải trầm trồ trước vẻ đẹp của hàng cây xà cừ cổ thụ bên con đường dẫn vào quê nội Làng Sen.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 3

Với tổng chiều dài được tính từ đầu làng quê nội tới trung tâm Làng sen là hơn 5km, hàng cây chạy dọc song song hai bên mép đường như các chú bộ đội đang canh giữ bình yên cho quê hương.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 4

Đứng dưới hai hàng cây nhiều người cảm giác thanh thản, bình yên, gần gũi với quê hương Bác Hồ.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 5

Về với quê nội Bác Hồ là về với cội nguồn lịch sử, về với con người xứ Nghệ thân thiện. Hàng hàng cây như đứng nghiêng mình chào các vị khách thập phương, chào bà con nhân dân Việt Nam.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 6

Hàng cây như minh chứng cho người dân xứ Nghệ rằng sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi thiên nhiên, không khuất phục trước mọi khó khăn, thử thách.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 7

Thời điểm này sắp đến ngày 19/5, ngày sinh nhật Bác, hàng cây thay lá thành những chùm lá xanh mơn mởn khiến du khách càng mê mẩn đất và người nơi đây.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 8

Theo nhiều người dân địa phương, trước đây có nhiều cây hơn hiện tại. Do quá trình mưa bão và nhiều yếu tố khách quan đã làm giảm một ít số lượng cây xà cừ.

Hàng cây gần 100 tuổi, niềm tự hào trên quê hương Bác Hồ - 9

Chính quyền địa phương đang nỗ lực để bảo vệ, trồng mới, trồng thêm để nâng tổng số cây xà cừ. Riêng hàng cây cổ thụ này, những đứa trẻ Làng sen có thể thuộc lòng số lượng cây. 

Hồng Bình

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...