Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/09/2013 08:42 AM (GMT+7)

Hành hạ vợ như thời Trung cổ

Người vô số vết bầm tím, sẹo và những vết dao cắt, chị Trần Thị Hồng Trúc (33 tuổi, trú tổ 51, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hoảng loạn khi kể về chuỗi ngày bị chồng hành hạ.

Vũ phu như Vũ Phát

Đưa ra những phiếu siêu âm, phim chụp CT sau mỗi lần bị chồng đánh, chị Trúc gạt nước mắt, kể: Chị quen Vũ Như Phát (40 tuổi) qua bạn bè. Biết Phát đi tù ra nhưng thấy anh ta cũng chân tình, nên chị đưa về nhà ra mắt người thân rồi làm giấy hôn thú, ở với nhau. Nhưng rồi Phát “lột xác” hoàn toàn, những lần nhậu nhẹt say xỉn về là đánh đập chị gần chết.

Bà Trần Thị H., dì của chị Trúc, kể: “Hắn đánh con bé tàn nhẫn như thú vật! Tất cả cửa hắn chốt lại, loa mở to lên để con bé không thể chạy ra, người ngoài không nghe thấy tiếng kêu”. Có lần, Phát cầm dao đòi đâm vợ, chị sợ quá phải chụp lấy lưỡi dao, Phát cứ thế tước lưỡi dao ra khiến bàn tay chị bị cắt một đường sâu.

Tàn bạo hơn, những khi phê ma túy đá, Phát bắt vợ cùng dùng ma túy để “cùng phê”, để hắn quan hệ tình dục cho thỏa mãn. Trúc không chịu, liền bị hắn đánh tới tấp. Đánh xong, hắn lấy điện thoại buộc chị nói theo những gì hắn nói đại ý là chị lăng nhăng, theo trai bỏ chồng, đã chơi xì ke… Những điều vô căn cứ chưa bao giờ chị làm, nhưng bị đánh quá nên phải cắn răng thừa nhận.

Dù hằng ngày chị quần quật bán đồ ăn sáng, trứng vịt lộn, nhưng tiền bạc Phát nắm hết. Những khi hết tiền ăn, thậm chí đồ dùng phụ nữ, Phát vẫn không đưa cho vợ.

Hành hạ vợ như thời Trung cổ - 1

 Bức ảnh do người dân chụp lại lúc chị Trúc bị chồng đánh vào tháng 7/2013

Cả xóm viết đơn tố cáo

Trước đây, khi hai vợ chồng còn thuê trọ trên địa bàn phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê), Phát nhiều lần bạo hành vợ. Ông Hồ Đức Khẩn, Công an phường Thanh Khê Đông, cho biết: Nhận được đơn tố cáo của chị Trúc, công an phường đã mời Phát đến trụ sở, lập hồ sơ để xử lý, nhưng chỉ được vài bữa Phát lại đánh vợ.

Phát không có hộ khẩu ở Đà Nẵng, khi đơn tố cáo tập thể gửi lên, chính quyền xuống giải quyết thì Phát trốn khỏi địa phương. Chị Trúc trước đây không dứt khoát tố cáo hành vi của chồng nên chính quyền không thể can thiệp sâu được. Đợi khi Phát quay lại địa phương, cơ quan chức năng sẽ xử lí thích đáng.

Ông Huỳnh Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Sau đó, để qua mắt chính quyền, Phát chở vợ đi thuê phòng trọ qua đêm trên địa bàn phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) rồi hành hạ. Hai giờ sáng, chị Trúc gọi điện đến công an phường cầu cứu. Theo ông Nguyễn Công Thuận, Công an phường Xuân Hà, vụ bạo hành diễn ra khi họ thuê nhà nghỉ qua đêm nên chúng tôi chỉ xử lý tại chỗ.

Bị hành như thời Trung cổ, chị Trúc vẫn cam chịu vì thương chồng. Lúc chính quyền địa phương mời lên làm việc, dù giận nhưng chị vẫn nói đỡ cho chồng. Chỉ tới khi thân tàn ma dại, không nhẫn nhục nổi, chị mới quyết tâm tố cáo.

Sáng 17/9, nghe có phóng viên tới, cả chục phụ nữ kéo nhau đến nhà chị Trúc để bày tỏ sự bức xúc trước hành động dã man, thú tính của Phát. Không ít lần, cả xóm chứng kiến cảnh Phát khóa trái cửa, đánh chị mấy ngày liên tục, ném hết đồ đạc.

Có không ít người vào can ngăn bị Phát dọa ra đường sẽ trả thù, đâm xe cho đến chết! “Bị đánh thừa sống thiếu chết, cô ấy bò về nhà mẹ trốn mà hắn vẫn không tha, về tận đây đánh. Có hắn không đêm nào hàng xóm ngủ nổi”, một phụ nữ lên tiếng.

Để giúp chị Trúc có bằng chứng đi kiện, tháng 7 vừa rồi, mọi người đã chụp lại ảnh chị bị Phát đánh sưng tím mặt mày và mới đây, lá đơn gửi Công an thành phố, Công an quận Hải Châu và Công an phường Phước Ninh được tập thể hơn 10 chị em ký xác nhận, đòi lại cuộc sống bình yên cho chị.

Bà Huỳnh Thị Xuân, tổ trưởng tổ 51 (phường Phước Ninh), xác nhận việc chị Trúc bị chồng bạo hành là có thật, chính quyền địa phương đã nhiều lần đứng ra khuyên ngăn, hòa giải nhưng không được. Bà cũng cho biết thêm bản thân chị Trúc không am hiểu pháp luật, không tự biết cách bảo vệ mình nên các chị em phụ nữ trong tổ đã cùng nhau làm đơn gửi lên cấp trên.

Theo C.H (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...