Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 06:12 AM (GMT+7)

Hỗ trợ người dân Đắk Lắk gần 500 tấn gạo cứu đói

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp gần 500 tấn gạo hỗ trợ tỉnh Đắc Lắk cứu đói cho dân trong thời gian giáp hạt năm 2015.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, do hạn hán kéo dài nên năng suất cây trồng, nhất là lúa nước trên địa bàn tỉnh bị giảm sút nghiêm trọng, đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhiều hộ gia đình bị đói, nhất là các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, hộ dân tộc thiểu số. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk còn 8.706 hộ, với 32.833 khẩu bị thiếu đói.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 492,495 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk để cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2015. Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng vừa có ý kiến về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống hạn, xâm nhập mặn tại các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Hỗ trợ người dân Đắk Lắk gần 500 tấn gạo cứu đói - 1

Hạn hán khốc liệt ở Đắk Lắk khiến người dân chịu nhiều đói khổ

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài Nguyên và Môi trường, Công Thương tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương khu vực ven biển Trung Bộ tập trung triển khai công tác phòng, chống hạn vụ Hè Thu, vụ Mùa năm 2015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1634/VPCP-KTN ngày 10/3/2015.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến cụ thể tình tình hạn hán tại địa phương, chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống, khắc phục hạn hán trên địa bàn; rà soát xác định các hộ thiếu đói, thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là đối với các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách để chủ động hỗ trợ kịp thời, không để người dân bị đói, khát do hạn hán.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương và nhân dân tại các khu vực bị hạn hán, nắng nóng kéo dài triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh cho người và gia súc, tránh bùng phát dịch bệnh.

Từ cuối năm 2014 đến nay, tại các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xảy ra hạn hán nghiêm trọng. Đây là đợt hạn nặng nhất trong 10 năm trở lại đây, tác động lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân..

Ngọc Quyên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...