Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 15:02 PM (GMT+7)

Hơn 200 cây dừa chết nghi do kẻ gian tiêm thuốc

Hơn 200 cây dừa đang cho trái bỗng dưng bị rụng hết trái, đọt bị thối và chết.

Công an huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) đang điều tra, làm rõ việc hơn 200 cây dừa của người dân ở các ấp: An Định Cầu, An Định Giồng và Tân Định (thuộc xã Tân Bình) bị chết hàng hoạt.

Ông Phạm Văn Tươi (ngụ ấp An Định Cầu) bức xúc: “Nhà tôi trồng 100 cây dừa nhưng có đến 37 cây đang cho trái bị chết và 50 cây đang bị vàng lá. Gần nhà tôi, nhiều hộ trồng dừa khác cũng bị tình trạng tương tự”.

Hơn 200 cây dừa chết nghi do kẻ gian tiêm thuốc - 1

Bà Vĩnh khẳng định kẻ gian khoan lỗ rồi đổ thuốc trừ sâu vào thân dừa nên dừa mới chết

Bà Vĩnh khẳng định kẻ gian khoan lỗ rồi đổ thuốc trừ sâu vào thân dừa nên dừa mới chết

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 203 cây dừa (từ 6 - 10 năm tuổi) của 8 hộ dân tại các ấp nói trên bị chết. Theo bà Nguyễn Thị Vĩnh (ngụ ấp An Định Cầu), những cây dừa chết này giống nhau ở điểm là thân dừa có vết khoan lạ, trong đó có mủ chảy ra bốc mùi hôi của thuốc trừ sâu.

“Ban đầu tôi nghĩ 50 cây dừa của tôi bị bệnh gì đó nên mới chết. Sau này, phát hiện trong xóm, dừa của nhiều hộ cũng chết giống tình trạng như dừa nhà tôi nên tôi nghi là có kẻ gian làm việc này”-bà Vĩnh khẳng định.

Cây dừa là thu nhập chủ yếu của người dân tại đây, với số dừa chết, mỗi hộ thiệt hại từ 50.000-300.000 đồng/tháng. Bà Vĩnh cho biết cuối năm 2014, người dân đã phát hiện 1 người lén khoan thân dừa rồi bỏ thuốc trừ sâu vào đó nên trình báo lên UBND xã nhưng đến nay chính quyền địa phương chưa thông báo kết quả thì lại có hơn 200 cây dừa tiếp tục chết.

Theo Ca Linh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...