Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 07:02 AM (GMT+7)

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng

Chiều 26/3, Sở Y tế Hà Tĩnh chính thức xác định có 13 người thiệt mạng, 28 người khác bị thương trong vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa.

15h: Tất cả các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh đã được đưa ra ngoài. Hiện trường vụ tai nạn đã được dọn dẹp xong.

Theo thông tin chính thức từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đến 15h hôm nay (26/3), cơ bản toàn bộ hiện trường vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh đã được dọn dẹp xong. Lực lượng chức năng kết thúc tìm kiếm các nạn nhân, tất cả người bị nạn đã được đưa ra ngoài.

Sở Y tế Hà Tĩnh chính thức xác định có 13 người thiệt mạng, 28 người khác bị thương. Hầu hết các bệnh nhân nhẹ thì được nằm cấp cứu tại bệnh viện huyện Kỳ Anh (6 người),  bệnh nhân nặng hơn nằm ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tỉnh (21 người). Hiện tại có một bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội do vết thương quá nặng.

Trong chiều ngày hôm nay, đại diện tập đoàn Sam Sung – Hàn Quốc, đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Các cơ quan, lực lượng chức năng đã thành lập các đoàn để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, tính tổng thiệt hại về vật chất và người, qua đó đưa ra kết luận chính xác nhất về vụ việc kinh hoàng trên.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập ngay đoàn điều tra liên ngành để làm rõ nguyên nhân sập giàn giáo ở khu kinh tế Vũng Áng về quy trình thi công, điều kiện năng lực, quản lý...

UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các nội dung nêu trên và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày  15/4.  

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, chiều nay đoàn công tác của Bộ LĐTBXH do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu sẽ có mặt tại hiện trường.

Đoàn cũng đi thăm và hỗ trợ người bị chết 3 triệu đồng, 2 triệu đồng đối với người bị thương.

11h: Theo thông tin ban đầu Sở Y tế Hà Tĩnh  báo cáo qua đường dây nóng, vụ sập giàn giáo tại Formosa làm 13 người tử vong, 24 người bị thương. Bộ Y tế đã điều động một đội cấp cứu của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức ngay trong đêm 25/03 vào hỗ trợ, Sở Y tế đã điều động Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận cấp cứu người bị tai nạn.

Bộ Y tế - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tuyển, trưởng nhóm bác sĩ Bệnh viện Việt Đức thuộc đoàn bác sĩ, chuyên gia tăng cường cho Hà Tĩnh cho biết, trong số các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, có 4 người đang trong tình trạng nặng vẫn được theo dõi hồi sức sát sao. Ngoài ra có 2 trường hợp được yêu cầu chụp chiếu kiểm tra lại để xác định thương tổn. Các bác sĩ tiếp tục mổ cấp cứu thêm 3 ca chấn thương ngực, gãy xương…

Bác sĩ Tuyển cũng cho biết thêm, trước mắt tất cả các trường hợp bị thương đều có thể can thiệp, cấp cứu ngay tại bệnh viện tỉnh. Các bác sĩ nhận thấy chưa cần thiết phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên ngoài Hà Nội vì lo sợ quãng đường xa sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 1

Đã có 17 người thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo.

Nhận thông tin vụ việc tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên công trường dự án cảng Sơn Dương (KKT Vũng Áng – Hà Tĩnh), tối qua (25/3), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn và yêu cầu Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.

Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia định có người bị nạn.

Sáng nay, công tác cứu hộ, vẫn được gấp rút tiến hành tại hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo. Để đảm bảo công tác cứu hộ được an toàn tuyết đối, nhanh chóng kịp thời, các lực lương chức năng đã khoanh vùng, cấm những người không liên quan vào công trường.

9h20: Thời tiết tại công trường Fomosa Hà Tĩnh, đang khô ráo thuận lợi cho công việc cứu hộ.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 2

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 3

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 4

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 5

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 6

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 7

Thời tiết tại công trường Fomosa Hà Tĩnh, đang khô ráo thuận lợi cho công việc cứu hộ.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 8

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 9

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 10

Cách đó 2km các công trường khác vẫn tiến hành làm việc như thường.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 11

Theo số liệu thống kê của bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện huyện Kỳ Anh, hiện đã có 14 người chết và hàng chục người bị thương do sập giàn giáo vừa xảy ra đêm 25/3 tại công trường Formosa thuộc Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - Nguyễn Tuấn cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn, ngành đã huy động 100% phương tiện cấp cứu của Bệnh viện tỉnh và các bệnh viện tuyến dưới như, TP Hà Tĩnh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, Trung tâm cấp cứu 115 cùng các y, bác sỹ cùng 150 học sinh trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đến hiện trường và cơ sở y tế để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng và chính quyền địa phương cũng điều động nhân lực, phương tiện tham gia cứu hộ.

Được biết, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này xảy ra khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m.

Hiện tại, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tại hiện trường, các lực lượng cứu hộ đã và đang tập trung nhân lực, phương tiện tháo dỡ phần giàn giáo bị sập để tìm kiếm các nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát. Với hy vọng “còn nước còn tát” mọi lực lượng đang nổ lực làm hết khả năng để cứu người.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 12

Đội ngũ y bác sĩ trong khu vực và lân cận được huy động.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 13

14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 14

Hàng chục công nhân đang tiến hành tháo vật liệu ở cột bê tông thì bất ngờ giàn giáo cao hàng chục mét đổ sập.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 15

Nhiều người vẫn bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 16

23h34 phút (25/3), trao đổi qua điện thoại, ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban QL Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh cho biết: “Vụ sập dàn giáo xảy ra vào đêm 25/3, tại công ty Limex (nhà thầu phụ) thầu thi công, công trình thuộc dự án của tập đoàn Sam Sung”.

Theo thông tin mới nhất, có đến hàng chục người bị thương vong trong vụ sập giàn giáo tại công ty Limex đang thi công tại công trường Formosa. Trước đó,  rất nhiều người đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.

Hàng chục chiếc xe cấp cứu trên địa bàn tỉnh được huy động, tập trung để vận chuyển các nạn nhân. Hiện tại tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường xe cấp cứu ở tỉnh Nghệ An vào công trường để phối hợp cấp cứu cho những người bị thương.

Tại hiện trường có hàng chục nạn nhân bị vùi lấp bởi giàn giáo, công tác giải cứu các nạn nhân đã được tích cực tiến hành.

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 17

Công trường Fomosa Hà Tĩnh nơi xảy ra vụ sập giàn giáo

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 18

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 19

Hàng chục người thương vong trong vụ sập giàn giáo tại công ty Limex

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 20

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 21

Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo: 13 người thiệt mạng - 22

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...