Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 20:38 PM (GMT+7)

Khách VietJet tố bị phá khóa hành lý: Bộ trưởng Thăng nói gì?

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trả lời phóng viên xung quanh sự việc hành khách của Hãng hàng không VietJet tố bị phá khóa vali trên chuyến bay quốc tế.

Như tin đã đưa, ngày 23.5, sau khi thực hiện chuyến bay VJ902 của Hãng hàng không VietJet Air từ Bangkok về Nội Bài (Hà Nội), một nhóm hành khách đã tố bị thất lạc hành lý, thậm chí một vali còn bị phá khóa, mất đồ đạc bên trong. Hành khách còn bức xúc về việc nhân viên tiếp nhận xử lý vụ việc không thỏa đáng.

Sau sự việc trên, bên lề cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 27.5, trong vòng vây của nhiều phóng viên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã trả lời báo chí về vấn đề này.

Bộ trưởng Thăng cho hay, bộ đã có chỉ đạo hết sức quyết liệt các giải pháp về những sự việc nêu trên. Cụ thể, ngay từ cuối năm 2014, bộ đã có chỉ đạo, có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an lập chuyên án để điều tra làm rõ hiện tượng. 

Bộ cũng yêu cầu Cục Hàng không xây dựng kế hoạch kiểm soát nhân viên hàng không. Thậm chí ra thông tư quy định quyền hạn trách nhiệm của nhân viên hàng không. Lắp thêm hệ thống camera...

Khách VietJet tố bị phá khóa hành lý: Bộ trưởng Thăng nói gì? - 1

Ông Đinh La Thăng trong vòng vây của phóng viên.

Tuy nhiên, vừa qua vẫn xảy ra một số vụ mất cắp, nhưng hiện nay cơ quan điều tra vẫn chưa rõ nguyên nhân từ phía xuất hàng hay phía nhận.

Bộ trưởng cũng cho biết thêm, ông đã xem lại camera trong vụ khách VietJet Air tố bị phá khóa hành lý hôm 23.5, tuy nhiên đến nay vẫn chưa phát hiện được điều gì. Hiện nay, sự việc còn phụ thuộc vào điều tra của cơ quan chức năng.

Trước đó, cũng liên quan đến vụ hành khách VietJet Air tố bị phá khóa hành lý, ngày 25.5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị chức năng của Bộ Công an mở các chuyên án về việc trộm cắp tài sản hành lý ký gửi, hàng hóa vận chuyển đường hàng không.

Khu vực đảo hành lý, kiểm tra, giao nhận hành lý hàng hóa sẽ được tăng cường tuần tra, giám sát. Các lối ra, vào riêng cho nhân viên, phương tiện nội bộ sẽ được điều chỉnh để hạn chế số lượng lối ra, vào.

Các biện pháp an ninh phòng ngừa cũng sẽ được siết chặt hơn tại sân bay trong thời gian tới. Cụ thể, các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra người, phương tiện nội bộ ra vào khu vực hạn chế cảng hàng không, sân bay. Đặc biệt là những nhân viên, phương tiện có liên quan trực tiếp đến phục vụ hành lý, hàng hóa.

Theo Tùng Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...