Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/03/2015 09:56 AM (GMT+7)

Khai mạc cuộc thi English Champion 2015

Gần 16.000 thí sinh từ khắp nơi trong cả nước vừa chính thức tham gia vào cuộc thi English Champion 2015

Chiều ngày 8/3, cuộc thi English Champion 2015 do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ tổ chức đã diễn ra đồng thời tại 3 thành phố lớn trong cả nước là TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được gần 16.000 thí sinh từ lớp 4 đến lớp 8 đăng ký tham gia.

Khai mạc cuộc thi English Champion 2015 - 1
Các thí sinh tham dự cuộc thi English Champion 2015

Trong vòng thi đầu tiên này, các thí sinh sẽ được kiểm tra cả 2 kỹ năng tiếng Anh cơ bản là đọc và viết. Các thí sinh sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm trong vòng 60 phút đối với học sinh THCS, và 45 phút đối với học sinh Tiểu học. Kết thúc vòng một, 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại từng khu vực sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để bước vào cuộc tranh tài gây cấn tại vòng 2.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc điều hành Anh ngữ Việt Mỹ VATC, cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh đánh giá, kiểm tra năng lực tiếng Anh cũng như rèn luyện bản lĩnh. Trang bị cho các thí sinh những hành trang học tập tiếng Anh cần thiết, mang tính ứng dụng cao trong đời sống.

So với hai mùa trước, cuộc thi năm nay có thay đổi lớn về đối tượng, và quy mô tổ chức. Ngoài việc áp dụng hình thức đăng ký online, nhằm tăng thêm cơ hội dự thi cho học sinh tại ba thành phố lớn và mở rộng ra các tỉnh lân cận, Cuộc thi còn nhận được sự tham gia cố vấn trực tiếp từ Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson/Edexcel và Ismart Education.

Thí sinh xuất sắc nhất ba miền sẽ hội tụ tại TP.HCM và tham gia Vòng chung kết - đấu loại trực tiếp để tìm ra quán quân mùa giải năm nay; và giải thưởng chung cuộc là những suất học bổng rất có giá trị do Học viện IvyPrep trao tặng, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường ĐH Mỹ.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...