Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 10:13 AM (GMT+7)

Khai mạc đợt chiếu phim kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ tại xứ Nghệ

Tại rạp chiếu phim 12/9 tỉnh Nghệ An, Cục điện ảnh đã phối hợp với Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc đợt phim kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 12/5, tại Trung tâm chiếu phim đa chức năng (rạp chiếu phim 12/9) của tỉnh Nghệ An, Cục điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc đợt phim kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đợt chiếu phim này sẽ diễn ra trong vòng 9 ngày bắt đầu từ ngày 12 và kết thúc vào ngày 20/5, nội dung và các bộ phim xoay quanh đề tài cách mạng và lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Khai mạc đợt chiếu phim kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ tại xứ Nghệ - 1

Bộ phim “Đường xuyên rừng” được trình chiếu sau lễ khai mạc tại quê hương xứ Nghệ

Tham gia đợt chiếu phim này có rất nhiều phim nổi tiếng như “Thầu Chín ở Xiêm”, “Nhìn ra biển cả”, “Những đứa con của làng”, “Đường xuyên rừng”, cùng các phim tài liệu như: “Hồ Chí Minh – chân dung một con người”, “Bước ngoặt”, “Thời cơ thần tốc”…

Mục đích của đợt chiếu phim nhằm tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí xây dựng, bảo vệ tổ quốc, đẩy mạnh tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bộ phim “Đường xuyên rừng” của đạo diễn Xuân Cường được chọn để trình chiếu sau buổi khai mạc.

Hồng Bình

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...