Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/04/2015 19:35 PM (GMT+7)

Kiến nghị để người lao động tự chọn hình thức bảo hiểm

Bộ LĐ-TB-XH kiến nghị Thủ tưởng báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội xem xét giải quyết theo hướng linh hoạt cho người lao động tự lựa chọn hình thức BHXH.

Chiều ngày 1/4, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội đã có công văn hỏa tốc gửi UBND TP HCM về nội dung liên quan đến kiến nghị của công nhân Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân, TP HCM). Nội dung của công văn như sau:

Trên cơ sở trao đổi với UBND TPHCM, lắng nghe nguyện vọng của người lao động, đặc biệt là cuộc gặp gỡ với người lao động (NLĐ) tại Công ty TNHH Công ty Pou Yuen Việt Nam, Bộ LĐ- TB-XH thông báo với các nội dung. 

1. Ngày 31/3, Bộ LĐ- TB-XH đã có Báo cáo số 38/BC – LĐTBXH gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, giải quyết theo hướng linh hoạt, cho phép NLĐ tự lựa chọn giữa hưởng BHXH một lần hoặc bảo lưu thời gian đã đóng để tiếp tục tham gia BHXH và hưởng lương hưu.

2. Đề nghị Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan thông báo ý kiến chính thức của Bộ LĐ-TB-XH đã kiến nghị Thủ tướng Chính để NLĐ sớm trở lại làm việc, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Trong quá trình xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi năm 2014, Bộ LĐ-TB-XH sẽ tiếp tục tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của NLĐ liên quan đến các nội dung quy định của luật BHXH.

Kiến nghị để người lao động tự chọn hình thức bảo hiểm - 1

Liên quan đến tình hình lao động, ngày 31/3, trong công điện gửi Chủ tịch UBND các tinh, thành phố, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình địa phương và ghi nhận, tổng hợp ý kiến của NLĐ, các cơ quan, tổ chức có liên quan về những quy định của Luật BHXH sửa đổi gửi Bộ LĐ-TB-XH để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Quốc hội.

Hoàng Tùng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...