Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 13/03/2015 20:54 PM (GMT+7)

Lan can sắt biến mất trên QL 1A được trả về chỗ cũ

Liên quan đến vụ “Lan can sắt ở QL 1A lần lượt biến mất” ở Nghệ An được Khampha.vn phản ánh vào ngày 27/2/2015, đến nay những chiếc lan can ấy đã lần lượt trở về.

Khampha.vn đã phản ánh về vấn đề liên quan đến những chiếc lan can sắt bị mất trong dịp tết ở Nghệ An. Dọc theo quốc lộ  1A (QL 1A), chạy dài từ địa bàn huyện Quỳnh Lưu đến huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra tình trạng mất hàng loạt chiếc lan can sắt, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Lan can sắt biến mất trên QL 1A được trả về chỗ cũ - 1

Nhiều lan can sắt mất trước đó, nay đã về nguyên hiện trạng ban đầu

Sau khi báo chí vào cuộc, phản ánh liên tục, đến ngày 6/3/ 2015 UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn số 1175/UBND/GT gửi xuống các cơ sở như Sở GT-VT, UBND các huyện, thị xã và một số cơ quan chức năng, yêu cầu vào cuộc để chấm dứt tình trạng mất lan can sắt hàng loạt như báo chí phản ánh.

Ngay sau khi có công văn của tỉnh, các địa phương đã nhanh chóng và cuộc và đem lại kết quả tốt, nhất là trên địa bàn huyện Diễn Châu - nơi xảy ra tình trạng mất lan can nghiêm trọng nhất.

Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã trực tiếp gửi công văn, chỉ đạo các đơn vị trong huyện tích cực vào cuộc, phối hợp với lực lượng công an huyện và công an xã ở nhiều đơn vị cơ sở. Đến nay, theo quan sát của phóng viên, 100% số lan can sắt bị mất trước đó, đã được người dân đem trả để gán vào vị trí cũ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Lan can sắt biến mất trên QL 1A được trả về chỗ cũ - 2

Công an xã Diễn Kỷ vui mừng vì đã tuyên truyền cho người dân tự trả lại lan can

Chỉ hơn 15 ngày sau khi báo chí phản ánh, hiện trạng lan can sắt trên QL 1A đã được khôi phục. Điều này cho thấy người dân đã dần nhận thức được việc làm của mình là sai.

Ông Hồ Sỹ Truyền, Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ cho biết trước khi báo chí phản ánh thì các cấp ở địa phương đã phát hiện ra tình trạng này và đang trong quá trình tiến hành xử lý. Sau khi báo chí vào cuộc, địa phương có thêm động lực để tiến hành nhanh chóng, xử lý dứt điểm tình trạng này hơn. Đồng thời qua đó tuyên truyền để người dân nhận thức được việc làm sai của mình.

Khi nhận được công văn của tỉnh, lực lượng công an xã Diễn Kỷ trực liên tục trên QL 1A 5 ngày đêm để bắt các đối tượng tháo dỡ lan can, đồng thời tuyên truyền để bà con nhận thức. Đến nay xã Diễn Kỷ đã “trả lại” toàn bộ 100% lan can sắt… Vấn đề này cũng được các xã như Diễn Hồng, Diễn Yên… hoàn thành tốt".

Ông Truyền bày tỏ: "Qua đây chính quyền địa phương các xã xin gửi lời cảm ơn tới các quý cơ quan báo đài, trung ương, địa phương đã tích cực phát hiện và góp phần ngăn chặn kịp thời tình trạng này, nhờ vậy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã được yên ổn hơn".

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...