Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/03/2015 12:33 PM (GMT+7)

Lo hết vắc xin dịch vụ, người Đà Nẵng rầm rộ đưa con đi tiêm

Những ngày gần đây, trước thông tin về việc vắc xin dịch vụ “6 trong 1 của Bỉ” khan hiếm và sắp hết, người dân Đà Nẵng đã rầm rộ đổ xô đến Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Đà Nẵng để tiêm phòng ngừa cho con.

Theo ghi nhận sáng ngày 18/3, tại Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Đà Nẵng có hàng trăm người dân đưa con đến. Từ ngoài cổng đến trong khuôn viên sân gần như quá tải không đủ chỗ, người dân ngồi phải đứng đợi ngoài cổng, hành lang.

Lo hết vắc xin dịch vụ, người Đà Nẵng rầm rộ đưa con đi tiêm - 1

Trẻ được tiêm vắc xin một mũi 6 trong 1 của Bỉ tại Trung tâm Y tế Dự phòng Đà Nẵng

Chị Phạm Thị Diệu Châu (30 tuổi, Quận Hải Châu) cho biết: “Nghe mọi người nói vắc xin loại tiêm ngừa một lần sắp hết nên tôi nghỉ làm sáng nay đưa con đi tiêm. Không biết sao chứ thấy mọi người đưa con đi đông quá tôi cũng nôn nao, đợi cũng lâu rồi mà chưa tới lượt.”

Lo hết vắc xin dịch vụ, người Đà Nẵng rầm rộ đưa con đi tiêm - 2

Phòng tiêm dịch vụ rất đông phụ huynh đưa con đến tiêm

Còn chị Trịnh Kim Chi (28 tuổi, Quận Liên Chiểu) đã chia sẻ lo lắng: “Tôi đưa con đi từ sáng giờ để được tiêm vắc xin cho yên tâm chứ nghe thiếu vắc xin lo lắm!”

Nguyên nhân là do người dân khi biết thông tin trong năm 2015 không nhập vắc xin Infanrix hexa (6 trong 1 của Bỉ) nên đổ xô tìm đến Trung tâm tiêm thời gian qua rất nhiều.

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Đà Nẵng cho biết, từ sau Tết Ất Mùi đến nay, người dân đưa con đến tiêm vắc xin dịch vụ tại trung tâm tăng đột biến. Tính trung bình mỗi ngày, có khoảng 300 lượt đến tiêm vắc xin.

Hiện nay trung tâm còn hơn 200 liều vắc xin 6 trong 1 của Bỉ, 350 liều vắc xin 5 trong 1 của Pháp và hơn 1.000 liều vắc xin mỗi loại ngừa thủy đậu, ho gà, bại liệt... Với lượng người dân tìm đến tiêm ngừa đông vắc xin dịch vụ mỗi ngày thì số lượng chỉ đáp ứng đủ trong một thời gian ngắn nữa.

Lo hết vắc xin dịch vụ, người Đà Nẵng rầm rộ đưa con đi tiêm - 3

Lo hết vắc xin dịch vụ, người Đà Nẵng rầm rộ đưa con đi tiêm - 4

Trung bình mỗi ngày có khoảng 300 lượt đến tiêm vắc xin dịch vụ. Trong ảnh, phụ huynh phải đợi ngoài hành lang, nơi để xe chờ đến lượt tiêm vắc xin cho con

Thạc sĩ Tôn Thất Thạnh đã khuyến cáo cho các phụ huynh: “Sắp tới, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Trung tâm sẽ đưa các loại vắc xin có trong chương trình tiêm chủng mở rộng để tiêm miễn phí thay cho vắc xin dịch vụ bị thiếu hụt. Người dân không nên lo lắng, đổ xô chọn lựa vắc xin dịch vụ để tiêm, bởi vắc xin tiêm chủng miễn phí theo chương trình mở rộng của Bộ Y tế đảm bảo chất lượng tốt. Hãy yên tâm đến các trung tâm y tế, xã phường để các cháu được tiêm chủng đủ mũi theo lịch.”

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...