Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/04/2015 08:49 AM (GMT+7)

Lùi tổ chức Carnaval Hạ Long vì chờ sóng truyền hình?

Tại cuộc họp ngày 13/4, UBND thành phố Hạ Long cho biết, năm 2015, theo dự kiến Carnaval Hạ Long sẽ diễn ra vào tối 27/4 tại đường Hoàng Quốc Việt, Cái Dăm, thành phố Hạ Long. Tuy nhiên, Lễ hội này sẽ được hoãn lại tới ngày 8/5.

Ông Trần Trọng Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, Phó Ban tổ chức Lễ hội Carnaval 2015 cho biết, Carnaval từ năm 2014 đã được UBND tỉnh Quảng Ninh giao lại để thành phố Hạ Long tổ chức. Năm nay là năm thứ 2 UBND thành phố chủ trì tổ chức lễ hội này.

Tuy nhiên, ngày 13/4, UBND tỉnh Quảng Ninh có chủ trương lùi Lễ hội này tới ngày 8/5 vì nhiều lý do. Trong đó có lý do, không sắp xếp được lịch truyền hình trực tiếp Lễ hội trên sóng Đài truyền hình Quốc gia (VTV). Ông Trung cho biết, tới chiều cùng ngày, vẫn chưa có văn bản chính thức để lùi lại lễ hội này vào ngày 8/5, nhưng khả năng hoãn là rất lớn.

Được tổ chức thường niên và liên tục đổi mới để tạo ra không gian, không khí nghệ thuật đầy màu sắc, sôi động hấp dẫn du khách, có thể nói, đến nay Carnaval Hạ Long đã trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo mang dấu ấn đậm nét của riêng tỉnh Quảng Ninh mới có. Rất nhiều du khách hàng năm đặt tour tham quan Vịnh Hạ Long trong dịp này để trực tiếp tham dự lễ hội. Câu hỏi lớn: Việc lùi lại ngày tổ chức Carnaval 2015 có ảnh hưởng tới du khách khi không được tham dự lễ hội vì tới ngày 8/5 họ đã hết ngày nghỉ. Các khách sạn, nhà hàng, Cty lữ hành có bị ảnh hưởng vì khách bỏ tour?

Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh cho biết, việc lùi lại thời gian tổ chức Lễ hội Carnaval không thể nói là không ảnh hưởng tới kế hoạch đi du lịch của người dân, kế hoạch chuẩn bị của các hãng lữ hành, và các khách sạn, nhà hàng. Tuy nhiên, ảnh hưởng không nhiều vì dự báo lượng khách du lịch đến Quảng Ninh dịp nghỉ lễ vẫn rất lớn? Tuần du lịch Hạ Long không chỉ có Carnaval mà còn nhiều địa điểm như vịnh Hạ Long, tắm biển, đi các đảo…

Lùi tổ chức Carnaval Hạ Long vì chờ sóng truyền hình? - 1

Lễ hội trong Carnaval Hạ Long. Ảnh: Thành Duy.


Nhiều du khách đến Quảng Ninh có thể không được xem Carnaval là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, từ nay đến ngày nghỉ lễ còn khá dài, du khách và các hãng lữ hành sẽ có thể có những điều chỉnh cho hợp lý để tránh các thiệt hại nếu có.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện một Cty du lịch tại Hà Nội cho hay, chưa nhận được thông tin chính thức từ tỉnh Quảng Ninh về việc lùi lại thời gian tổ chức Carnaval 2015. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, khách của Cty sẽ huỷ tour về Hạ Long vì nhiều người muốn đến Hạ Long dịp  này để xem Carnaval. “Họ có thể bỏ và chúng tôi có thể phải bồi thường. Về phía công ty, nếu du khách bỏ tour không đi Quảng Ninh du khách có thể bị phạt hợp đồng…”, vị này nói. 

Theo Thành Duy (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...