Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 02/05/2015 15:19 PM (GMT+7)

Ngành giao thông kêu gọi 'bớt uống rượu, tăng cường uống sữa'

Ngày 2-5, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch công đoàn ngành GTVT, cho biết vừa kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức trong ngành hãy bớt đi chén rượu, cốc bia để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Hãy uống thêm cốc sữa để tăng cường sức khỏe và thiết thực hỗ trợ người chăn nuôi bò sữa trong điều kiện hiện nay.

Theo Công đoàn ngành GTVT, đây là một cuộc vận động mang ý nghĩa xã hội thiết thực và nhân văn sâu sắc, bởi nó nhằm đến nhiều lợi ích lớn trong một hành động nhỏ, ai cũng có thể làm được và vận động người khác làm theo. "Hoạt động trên hoàn toàn mang tính tự nguyện của mỗi cá nhân để vừa giảm thiểu tai nạn giao thông do rượu bia, vừa hỗ trợ bà con nuôi bò sữa"- ông Việt chia sẻ.

Ngành giao thông kêu gọi 'bớt uống rượu, tăng cường uống sữa' - 1

Thay vì đi uống rượu bia, nên để dành tiền mua sữa uống vừa bồi bổ sức khỏe

(Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, Bộ trưởng, Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng yêu cầu những ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu, bia hoặc đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Các Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt đối với lái xe kinh doanh vận tải.

Ngoài ra, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ngành GTVT không bán rượu, bia trong trường học, căng tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá. Phối hợp với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán, tiếp thị các sản phẩm rượu, bia.

Theo Viết Long (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...