Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 12:29 PM (GMT+7)

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm

Trong ngày đầu ra quân xử phạt phụ huynh không đội MBH cho trẻ em và học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện không đội MBH còn nhiều trường hợp vi phạm.

Sáng nay (10/4), lực lượng cảnh sát giao thông - Công an TP. Hà Nội đã huy động tất cả 15 đội ra quân xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm tuần tra Đội cảnh sát giao thông số 6, Công an TP. Hà Nội trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) đa phần trẻ nhỏ đều đội mũ bảo hiểm khi đến trường. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp trẻ nhỏ tới trường không được đội mũ bảo hiểm. Hầu hết các bậc phụ huynh đều đưa ra lý do nhà ở gần nên "quên" mang mũ bảo hiểm, trẻ nhỏ không chịu đội mũ bảo hiểm... Đối với trường hợp học sinh điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, các em lại đưa ra lý do mới gội đầu, sợ đầu bẩn, không có mũ bảo hiểm,...

Thượng úy Nguyễn Duy Tú – Đội cảnh sát giao thông số 6, Công an TP. Hà Nội cho biết, sau 4 ngày tuyên truyền nhắc nhở (từ ngày 6 - 9/4), ngày 10/4, tình trạng trẻ nhỏ không đội mũ bảo hiểm khi tới trường có xu hướng giảm. "Trong ngày 10/4, chúng tôi xử lý, nhắc nhở khoảng 32 trường hợp vi phạm. Đối với trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên, khi tới trường không đội mũ bảo hiểm chúng tôi tiến hành ghi tên tuổi, địa chỉ của các cháu gửi về trường để tuyên truyền, giáo dục. Đối với phụ huynh, chúng tôi tiến hành xử lý hành chính đối với vi phạm chở người phía sau không đội mũ bảo hiểm", Thượng úy Tú nói.

"Thời gian tới, để người dân có ý thức hơn trong việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,  chúng tôi tích cực tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở, xử lý đối với các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục phối hợp với nhà trường trên địa bàn được phân công tiến hành tuyên truyền tới các em học sinh và các bậc phụ huynh cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định về đôi mũ bảo hiểm", Thượng úy Tú cho biết thêm.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 1

Sáng 10/4, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP. Hà Nội tiến hành ra quân xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 2

Sau 4 ngày tuyên truyền, nhắc nhở (từ ngày 6 - 9/4), đến ngày 10/4, đa phần các bậc phụ huynh đều chấp hành luật.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 3

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận các bậc phụ huynh "quên" đội mũ bảo hiểm cho con trẻ khi ra đường.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 4

Hầu hết các bậc phụ huynh đều đưa ra lý do nhà ở gần, trẻ không chịu đội mũ bảo hiểm, vừa bị mất mũ,... khi bị lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành nhắc nhở.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 5

Nhiều gia đình, khi đưa con tới trường, cả hai con nhỏ cùng không đội mũ bảo hiểm.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 6

 Tại điểm tuần tra Đội cảnh sát giao thông số 6, Công an TP. Hà Nội trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy), một số bậc phụ huynh khi đón con cũng không mang theo mũ bảo hiểm.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 7

Trong trường hợp phụ huynh chở trẻ em từ 6 - 14 tuổi, chỉ người cầm lái bị phạt. Hành vi trên sẽ bị phạt tiền từ 100 - 200.000 đồng. 

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 8

Cũng trong sáng nay, khá nhiều trường hợp đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 9

Đối với học sinh đủ từ 14 - 16 tuổi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị phạt bằng hình thức cảnh cáo (không phạt tiền) và gửi danh sách về nhà trường để nhà trường tiến hành giáo dục.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 10

Với các học sinh chưa thành niên điều khiển xe đạp điện vi phạm luật giao thông, cảnh sát sẽ tạm giữ phương tiện và yêu cầu phụ huynh tới nộp phạt. 

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 11

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 12

Đối với người điền khiển xe đạp điện (từ 16 - 18 tuổi) sẽ bị xử lý mới mức phạt từ 100 - 200.000 đồng.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 13

Lực lượng cảnh sát giao thông đang tiến hành lập biên bản xử lý một hành vi vi phạm.

Ngày đầu phạt học sinh không MBH: Còn nhiều vi phạm - 14

Nam Nguyễn

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...