Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 30/03/2015 11:32 AM (GMT+7)

Nghĩa cử đẹp với người dân vùng ngập lụt

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân vùng ngập lụt huyện Đại Lộc (Quảng Nam), nhiều CLB ở Quảng Nam đã cùng nhau liên kết lại thành phong trào đưa nông sản (chủ yếu là dưa hấu) đến các xã, huyện trên địa bàn tỉnh và TP. Đà Nẵng bán giúp cho người dân.


Phong trào này do anh Võ Văn Toàn (35 tuổi, quê Quảng Nam) hiện đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh khởi xướng.

Qua đọc báo và xem tivi, anh Toàn biết được trong nhiều ngày qua, người dân huyện Đại Lộc bị hư hại nông sản, chủ yếu là dưa hấu, thuốc lá, bí đỏ…do cơn mưa trái mùa khiến mất hàng trăm triệu đồng phải khóc ròng. Anh Toàn đã lập nên fanpage “Bán nông sản hỗ trợ bà con bị lũ lụt ngập úng”. Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, hơn 500 người là các bạn trẻ, thành viên các CLB tình nguyện trên địa bàn Quảng Nam – Đà Nẵng hưởng ứng.

Nghĩa cử đẹp với người dân vùng ngập lụt - 1

Điểm bán dưa tại trường Đại học Nội Vụ cơ sở xã Điện Ngọc do các thành viên tình nguyện tổ chức.

Các CLB sau đó đã liên kết lại tổ chức làm băng rôn “Bán giúp nông sản cho bà con vùng ngập lụt Quảng Nam”, chia ra thành 5 điểm bán: Tại xã Điện Thắng do CLB Chung sức trẻ đảm nhận; tại trường Đại học Nội Vụ Hà Nội cơ sở tại xã Điện Ngọc do các thành viên của trường bán và 3 điểm bán trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Sau khi tiền trạm lấy thông tin từ người dân về tình hình thiệt hại, các thành viên tình nguyện sẽ vận chuyển dưa hấu lên xe tải đưa về các địa điểm ở trên bán giúp với giá 5 ngàn đồng/kg và đưa tiền lại cho người dân.

Đến thời điểm hiện tại, họ đã bán được hơn 2 tạ dưa và tiếp tục được triển khai sâu rộng khắp nơi nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với người dân huyện Đại Lộc – Quảng Nam. Đây là nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân” được đông đảo người dân hưởng ứng mua ủng hộ.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...