Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 22:14 PM (GMT+7)

Người đứng đầu các cơ quan phải chịu trách nhiệm về ATGT

Gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả an toàn giao thông trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) biểu dương 10 địa phương giảm trên 20% số người chết do tai nạn giao thông. Các tỉnh này được khen gồm: Quảng Ninh, Hà Giang, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Cao Bằng, Nam Định, Cà Mau, Bắc Giang, Đà Nẵng, Lạng Sơn.

Phó Thủ tướng nghiêm khắc phê bình 5 tỉnh tăng trên 10% số người chết do tai nạn giao thông, gồm: Quảng Trị, Kon Tum, Vĩnh Long, Kiên Giang, Bến Tre.

Người đứng đầu các cơ quan phải chịu trách nhiệm về ATGT - 1

Người đứng đầu các cơ quan phải chịu trách nhiệm về ATGT (Ảnh minh họa)

Như đã đưa tin, chủ đề an toàn giao thông năm 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Năm 2015 tiếp tục phấn đấu giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương so với năm 2014.

Một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng là "gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả an toàn giao thông trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ. “

Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trước hết là việc chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành vận tải; điều khiển giao thông; giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...