Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 16:55 PM (GMT+7)

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Dù đến 14h30 mới bắt đầu lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh nhưng trước đó, hàng ngàn người đã tập trung xếp hàng trước cổng nhà ông để chờ viếng.

Theo thông tin từ gia đình, do số lượng các đoàn trung ương và địa phương đăng ký viếng khá nhiều nên trong ngày 14/2, chỉ đón nhận các đoàn.

Trong các đoàn từ trung ương vào viếng ông Thanh chiều 14/2 có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, ông Tô Huy Rứa – Uỷ viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng có mặt đông đủ trong lễ viếng.

Khi đi qua linh cữu ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã không kìm được nước mắt.

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 1

Gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh trước linh cữu ông. Ảnh: Bích Vân

Trong sổ tang, ông Tô Huy Rứa viết: "Đồng chí Nguyễn Bá Thanh là người Đảng viên, người cán bộ tận tuỵ trung thành với sự nghiệp, người cán bộ năng động sáng tạo, người Đảng viên sâu sát cơ sở, thấu hiểu tâm trí, nguyện vọng của nhân dân, dám nghĩ, dám làm. Đồng chí cũng là người đồng đội thân thiết và gần gũi của chúng tôi. Tiễn biệt anh, chúng tôi vô cùng thương tiếc, anh mất đi là tổn thất lớn không chỉ của gia đình mà còn là tổn thất không gì bù đắp của bạn bè, đồng chí và đồng đội".

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 2

Ông Tô Huy Rứa (bìa phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Bích Vân

Sát cánh cùng ông Thanh trong thời kỳ lãnh đạo tại Đà Nẵng, ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng viết vào sổ tang: "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí, một người con của quê hương luôn tận tâm, tận tuỵ với công việc. Một người đồng chí lãnh đạo cương trực, năng động, sáng tạo, quyết đoán, vì dân, vì nước. Kính mong anh yên nghỉ nơi chốn vĩnh hằng.

Thay mặt Ban đại diện học sinh miền Nam, ông Đỗ Xuân Đồng, cũng thốt lên: Bạn Thanh ơi, xin vĩnh biệt bạn. Tất cả học sinh miền Nam chúng tôi luôn nhớ về bạn. Mong hương hồn bạn siêu thoát.

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 3

Ông Nguyễn Minh Triết (bìa trái), Nguyên chủ tịch nước xúc động viết vào sổ tang. Ảnh: Hoàng Dũng

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng không kìm nén được cảm xúc, tâm sự: Tháng trước ra thăm Bá Thanh vẫn còn hy vọng thế mà hôm nay Thanh đã ra đi để lại bao nuối tiếc thương, đau xót cho anh em, đồng chí. Bên ngoài nhân dân, bạn bè đến viếng Bá Thanh đông lắm, Thanh có biết không? Có ai biết trong đau thương lại có tự hào. Vĩnh biệt Thanh, người đồng chí, người bạn, người em thân thương.

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 4

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UB trung ương MTTQ Việt Nam ghi vào sổ tang
Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 5

Các đoàn khách mang vòng hoa đến viếng tại nhà ông Nguyễn Bá Thanh

Đông đảo người dân Đà Nẵng chờ đợi bên ngoài tư gia ông Nguyễn Bá Thanh
Đúng vào lúc 15h40, đoàn của xã Hòa Tiến, quê hương ông Thanh đã vào viếng. Người dân khi nhìn thấy linh cữu của ông đã bật khóc. Bà Nguyễn Thị Hạnh cho hay, ông Thanh và một vị lãnh đạo gần gũi với dân. Nhờ có ông Thanh mà xã Hòa Tiến mới có được một con đường khang trang để đi lại. Người dân Hòa Tiến cũng bày tỏ sự tiếc thương vô bờ bến cùng niềm tự hào với một người con quê hương ưu tú như ông Thanh.

Đến khoảng 15h40, người nhà ông Nguyễn Bá Thanh đã sắp xếp cho người dân Đà Nẵng vào viếng. Do người dân tập trung bên ngoài quá đông và có nguyện vọng được vào viếng sớm nên gia đình đã tổ chức cho người dân xếp hàng lần lượt vào viếng.

Bà Nguyễn Trần Thiện Anh cho hay gia đình bà đau xót trước thông tin ông Thanh qua đời. "Vậy là Đà Nẵng đã vắng bác Thanh rồi, không còn nghe tiếng của bác trong mỗi cuộc họp cử tri nữa. Người dân có tâm tư nguyện vọng biết tỏ cùng ai" - Bà Anh bật khóc.

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 6

Người dân Đà Nẵng mang vòng hoa đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 7

Đông đảo người dân trật tự xếp hàng chờ đến lượt viếng.

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 8

Một thiếu nữ bật khóc trước sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - 9

Nhiều người mang hoa đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Theo Hoàng Dũng - Bích Vân (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...