Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 08:38 AM (GMT+7)

Nhiều tình tiết thêu dệt vụ cô gái bị 'trấn lột' trên xe buýt HN

“Nữ sinh chia sẻ câu chuyện bị “trấn lột” trên xe buýt cùng thái độ của lái xe, phụ xe cùng hành khách trên xe thờ ơ với mình là chưa đúng với bản chất mà có sự “thêu dệt” khiến cho câu chuyện trở thành nỗi hoang mang và ảnh hưởng đến tâm lý người dân”, đại diện Đội 5- Phòng CSHS Hà Nội cho hay.

Nhiều tình tiết thêu dệt?
 
Sáng 18/6, Đại diện Đội 5- Phòng CSHS Hà Nội cho hay, qua xác minh vụ việc trên xảy ra trên tuyến xe buýt số 21, mang BKS 29B-06… vào ngày 13/6/2015 và hiện đơn vị này vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc một nữ sinh tố bị người đàn ông “dàn cảnh” vợ bỏ theo trai để cướp điện thoại trên xe buýt.
 
Theo cơ quan điều tra, việc nữ sinh Viện Đại Học Mở tên Phạm Thị M. SN 1993, quê ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Hiện M đang trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ câu chuyện bị “trấn lột” trên xe buýt cùng thái độ của lái xe, phụ xe cùng hành khách trên xe thờ ơ với mình là chưa đúng với bản chất mà có sự “thêu dệt” khiến cho câu chuyện trở thành nỗi hoang mang và ảnh hưởng đến tâm lý người dân nhiều ngày qua.

Nhiều tình tiết thêu dệt vụ cô gái bị 'trấn lột' trên xe buýt HN - 1

Các tuyến xe buýt Hà Nội luôn đông đúc. Ảnh minh họa

Có mặt tại cơ quan điều tra nữ sinh M cho biết, khoảng 15h10’ ngày 13/6/2105, M lên xe buýt tuyến số 21 ở bến xe Yên Nghĩa và ngồi ở hàng ghế thứ 2 (cùng phía lái xe). Lúc này trên xe mới chỉ có 4 hành khách, cùng lúc có một nam thanh niên khoảng 26 tuổi vào ngồi (phía bên ngoài) cùng hàng ghế. M bảo với nam thanh niên trên cho ra ngoài nhưng anh ta vờ không nghe thấy, sau khi xe chuyển bánh M tiếp tục bảo nam thanh niên này cho xuống nhưng anh ta nhất quyết nói “Em cứ ngối đấy đi”.
 
Theo điều tra, trong lúc M và đối tượng nam thanh niên cùng ngồi cạnh nhau trên xe cũng từng có chuyện trò và “bông đùa” với nhau. Sau đó nam thanh niên đặt tay phải lên đùi trái của M thì M gọi phụ xe đến can thiệp để được đi ra ngoài. Khi M đi ra ngoài thì nam thanh niên này nói: “Mày xuống xe thì chết với tao”, M không nói gì mà liền đi xuống hàng ghế dưới cùng. Gã thanh niên bực tức liền đi lên giữa xe nói với lái phụ xe và chỉ tay về phía chị M bảo “Bỏ tao theo trai, lái xe dừng xe, con...này là vợ em nó bỏ đi theo trai”. Lúc này chị M. có đáp lại: “Tao không phải vợ mày, tao không xuống”, nam thanh niên liền giằng điện thoại của chị M đang cầm trên tay trái, chị M. chuyển sang tay phải.
 
Anh Hoàng Hùng Cường, phụ xe có mặt trên chuyến xe buýt được nêu trên cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, đối tượng nam thanh niên có rút máy điện thoại của mình ra và gọi cho ai đó nói rằng “Bố ơi vợ con nó theo trai, giờ con bảo nó không về, bố đợi đấy con đưa vợ ra rồi về cùng.
 
Lúc đó anh Cường nghĩ rằng đây là chuyện của hai vợ chồng nên yêu cầu hai người nói nhỏ không làm ảnh hưởng chung. Tuy nhiên M tiếp tục kêu khóc “Chú ơi điện thoại của cháu”. Nam thanh niên đáp lại “Chuyện riêng của gia đình tao đứa nào xen vào. Sau đó M nói rằng: “Chú ơi cháu có chứng minh, chú có thể đối chứng”. Thấy vậy, anh Cường (phụ xe) cùng với một nam hành khách bảo nam thanh niên: “Anh trả lại điện thoại cho người ta và mời anh chị xuống xe”. Nam thanh niên chỉ thẳng mặt anh Cường và nói: “Chuyện nhà tao không liên quan gì đến mày, mày ra bến xe Giáp Bát mày chết với tao”, anh Cường vẫn kiên quyết yêu cầu nam thanh niên trên trả lại điện thoại cho chị M. sau đó đến điểm đỗ xe buýt số 8 Quang Trung, Hà Đông thì nam thanh niên này tự động xuống xe, còn chị M. tiếp tục đi đến điểm đỗ xe buýt phố Chùa Bộc thì xuống xe.
 
Lái xe, phụ xe không thờ ơ

 
Theo đại diện Trung tâm kiểm tra, giám sát, Tổng công ty Vận tải Hà Nội thì đợn vị này vẫn đang tiếp tục tăng cường thêm lực lượng phối hợp với Tổ công tác đặc biệt 142 (Đội 5 – Phòng CSHS Hà Nội) lập kế hoạch tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến xe buýt Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách.

Nhiều tình tiết thêu dệt vụ cô gái bị 'trấn lột' trên xe buýt HN - 2

Chia sẻ của nữ sinh bị người đàn ông “dàn cảnh” ghen tuông.

Một vị đại diện cũng cho hay, đây là vụ việc lần đầu tiên xảy ra với đơn vị này.
 
Đánh giá về việc nữ sinh tố lái xe cùng phụ xe có thái độ thờ ơ khi chứng kiến vụ việc, công ty này khẳng định,“Lúc đó lái xe, phụ xe cùng một nam thanh niên khác đi cùng chuyến xe thấy sự việc đã không thờ ơ như câu chuyện được thêu dệt. Họ nghĩ rằng đó là chuyện gia đình nên phụ xe đã từ tốn yêu cầu hai người này nói nhẹ và trực tiếp can thiệp việc trả lại điện thoại cho cô sinh viên. Chúng tôi không thể có cách nào khác vì không có tư cách pháp nhân để yêu cầu người ta xuất trình giấy kết hôn... để kiểm tra được”, .
 
“Lỗi trước hết phải phụ thuộc vào hành khách, trước đó trên xe chỉ có 04 người, hai anh chị này ngồi cùng một hàng ghế có nói chuyện, cười đùa thì không thể có chuyện cướp. Khi xe đi đến điểm đỗ thứ hai thì đã có trên 10 người nữa, lái phụ xe không thể tiếp tục kiểm soát và theo dõi hết vụ việc”, một đại diện Trung tâm kiểm tra, giám sát, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết.
 

Theo Hạnh Thuý (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...