Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/05/2013 21:41 PM (GMT+7)

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

Sau tiếng hô lớn “Tôi yêu Việt Nam”, chàng trai không chân, không tay đã khiến hàng ngàn người vỗ tay, hò reo không ngớt bởi những câu chuyện cảm động, cuốn hút.

20h tối 23/5, Nick Vujicic đã buổi trò chuyện với gần 20.000 học sinh, sinh viên tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Với thông điệp “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng khởi động”, chàng trai kỳ diệu “không chân không tay” đã truyền cảm hứng, nghị lực, niềm tin cho hàng ngàn khán giả tại buổi diễn thuyết.

Trong chiếc áo sơ mi mà trắng, quần đen, Nick mở đầu buổi diễn thuyết bằng một câu nói đầy sức truyền cảm với các bạn sinh viên: “Dù các bạn đang trải qua những khó khăn gì đi nữa, các bạn cũng đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của mình”.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - 1

Nick Vujicic xuất hiện tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào chiều nay (23/5) (Ảnh: Hồng Phú)

Đôi chân bé nhỏ nhịp nhàng di chuyển trên bục diễn thuyết, cùng với giọng nói dõng dạc, Nick kể, thủa nhỏ bố mẹ anh từng nói với anh rằng đôi chân nhỏ của con có thể đánh trống. “Tôi đã nghĩ, và tôi đã quyết định đánh trống, chính điều đó đã làm thay đổi cuộc đời tôi”. Dứt lời, Nick đưa đôi chân nhỏ của mình lên đánh một hồi trống vang. Hồi trống khiến khán giả phải ồ lên, vỗ tay reo hò về một con người nghị lực, đang truyền cảm hứng cho khán giả.

Anh kể tiếp, tuổi cắp sách đến trường anh đã từng bị bạn bè trong lớp trêu ghẹo và tưởng chừng như anh đã buông xuôi về những câu nói: “Nick ra ngoài đi”, “Nick không làm được gì đâu”, “Nick xấu lắm”. “Một bạn rồi đến đến bạn thứ 12 đều trêu tôi và họ không biết rằng, những người trước đã trêu tôi đều cùng nội dung như vậy. Thế nhưng khi đến người 13, cô bạn cùng lớp đã nhìn vào thẳng mắt tôi và nói “Nick thật tuyệt vời”. Chỉ sau một câu nói tôi đã thay đổi suy nghĩ và gắng vượt lên khó khăn”.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - 2

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - 3

Khoảng 20.000 học sinh, sinh viên có mặt tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội để nghe Nick Vujicic diễn thuyết (Ảnh: Hồng Phú)

Chàng trai không chân không tay đã chia sẻ tới các bạn trẻ không nên quá bi quan vì bản thân, bởi anh luôn tin rằng nếu có niềm tin, có sức mạnh, mọi khó khăn đều vượt qua. Anh nói: “Khi có ai đó trêu làm các bạn buồn, hãy tin rằng các bạn luôn có đôi mắt đáng yêu”.

Nói đoạn, anh lại khẽ nhích chiếc “đùi gà” bé nhỏ của mình đi vòng quanh chiếc bàn diễn thuyết. Anh chia sẻ tới những bạn học sinh, sinh viên, những người khuyết tật rằng hãy tự tin vào chính bản thân mình, đừng bao giờ từ bỏ khát vọng sống của mình.

Anh bị khuyết tật, nhưng anh vẫn có gia đình, có vợ, có con và đó là điều anh muốn nói với tất cả mọi người. “Các bạn hãy tin rằng không có gì là hoàn hảo, không có bông hoa nào hoàn hảo. Các bạn gái đều xinh ngang nhau, các bạn trai đều sành điệu ngang nhau”.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - 4

Nhiều bạn trẻ khuyết tật đã có mặt tại buổi diễn thuyết của Nick (Ảnh: Hồng Phú)

Những chia sẻ chân thật đã khiến giả phải hò hét thêm, không khí trong buổi diễn thuyết cũng sôi động lên từng phút. Tất cả khán đều hô lớn với thông điệp gửi tới Nick “Nick Vujicic, chàng trai diệu kỳ. Chúng tôi yêu anh”.

Cuối phần diễn thuyết, Nick Vujicic bất ngờ nói: “Tôi gặp một cô bé không có tay và cũng không có chân. Tôi không thể tin được điều tôi đã nhìn thấy… Tôi muốn mời cô bé này lên đây.” – Đó là khoảng khắc cả sân vận động Mỹ Đình lắng xuống khi cô bé Linh Chi (8 tuổi ở Yên Bái) được mẹ bế lên sân khấu. Rồi những tiếng vỗ tay cổ vũ hai mẹ con Linh Chi nổ ra giòn giã khi họ trò chuyện với Nick.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - 5

Khi phần giao lưu với khán giả mới bắt đầu được vài phút, trời bỗng đổ mưa, Nick vẫn tiếp tục phần giao lưu với khán giả mà không cần có ô. (Ảnh: Hồng Phú)

Khi phần giao lưu với khán giả mới bắt đầu được vài phút, trời bỗng đổ mưa. Ban tổ chức vội mang ô lên che cho diễn giả. Nhưng Nick mỉm cười từ chối: “Cảm ơn anh, nhưng tôi không cần ô đâu ạ”. Câu nói ấy như sợi dây níu chân những bạn trẻ đang định rời khỏi khu vực khán đài không mái che.

Chương trình kết thúc với hình ảnh Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lên trao kỷ niệm chương cho Nick Vujicic giữa tiếng reo hò và những tràng pháo tay nồng nhiệt của các bạn trẻ.

Nick Vujicic sinh ra ở Melbourne, Australia, hiện sống tại California, Mỹ. Từ khi mới chào đời, anh đã mắc hội chứng rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Với ý chí, cùng niềm lạc quan, anh vươn lên tự luyện tập để có thể vượt qua tật nguyền, làm được mọi việc mà những người bình thường vẫn làm.

Năm 17 tuổi, anh bắt đầu thuyết giảng tại một nhóm nhà thờ và tham gia tìm kiếm tài trợ để giúp đỡ người tàn tật như mình. Năm 2005, anh được vinh dự trao danh hiệu Người Australia trẻ của năm. Tháng 2/2012, anh tìm thấy một nửa của đời mình và kết hôn.

Nick Vujicic là tác giả của 2 cuốn tự truyện best-seller nổi tiếng: “Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits) và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” (Unstoppable). Anh sinh năm 1982 tại Australia, không tay, không chân từ lúc chào đời. Anh trở thành biểu tượng của tinh thần vượt lên số phận, thấu hiểu tận cùng nỗi đau sâu sắc của con người, với óc khôi hài, thông minh, với hơn 1.600 bài nói chuyện ở 24 quốc gia.

Đức Nguyễn – Phương Hà

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...