Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/05/2013 05:26 AM (GMT+7)

Nick: "Chú cháu mình chạy thi nhé"

Giữa buổi diễn thuyết tối qua (23/5) của Nick Vujicic, trong một khoảnh khắc, sân vận động quốc gia Mỹ Đình như lắng xuống, rồi vỡ òa khi một cô bé không tay, không chân người Việt được mẹ bế lên khán đài theo lời mời của Nick.

“Chú cháu mình sẽ chạy thi nhé”

Kết thúc phần diễn thuyết, Nick Vujicic bất ngờ nói: “Có lần, tôi gặp một cậu bé không có tay và cũng không có chân. Tôi không thể tin được điều tôi đã nhìn thấy… Bây giờ, tôi muốn mời một cô bé lên đây.” – Đó là khoảnh khắc cả sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) lặng xuống khi cô bé Linh Chi (8 tuổi ở Yên Bái) được mẹ bế lên sân khấu.

“Cháu ơi, trông cháu đẹp quá!” là lời đầu tiên Nick Vujicic nói khi bé Linh Chi được bế đến cạnh anh. Đồng thời, Nick cũng luôn miệng khen bức tranh do Linh Chi vẽ tặng.

Trước băn khoăn của mẹ cháu bé, Nick nói: “Sẽ có những lúc bạn cảm thấy rất cô đơn. Và tôi muốn giúp bạn bất cứ điều gì có thể. Tôi sẽ cho bạn e-mail của tôi và tôi sẽ để bố mẹ mình trả lời các câu hỏi của bạn.”

“Các bạn có biết không? Tôi chỉ có ao ước rằng Linh Chi sẽ thật hạnh phúc. Có thể Linh Chi sẽ trở thành một người diễn thuyết như tôi, có thể không. Nhưng tôi tin rằng dù là bất cứ việc gì, Linh Chi cũng sẽ làm với tất cả đam mê của mình.”

Nick nói với cháu bé: Thiên đàng là có thật và khi được lên thiên đàng sẽ có đủ chân tay và “chú cháu mình sẽ chạy thi với nhau nhé”.

Nick: "Chú cháu mình chạy thi nhé" - 1

Nick: "Chú cháu mình chạy thi nhé" - 2

Nick: "Chú cháu mình chạy thi nhé" - 3

"Tôi chỉ có ao ước rằng Linh Chi sẽ thật hạnh phúc" - Nick nói (Ảnh: Hồng Phú)

Trước câu hỏi làm thế nào để bé Linh Chi vượt qua được mặc cảm, theo Nick, cần phải có thời gian. “Cũng có lúc người khác làm cháu phải buồn bã, phải thất vọng nhưng cháu sẽ vượt qua tất cả. Tôi hy vọng cuộc đời tôi sẽ trở thành tấm gương cho cháu” – Nick nhắn nhủ.

Giới trẻ thấy mình trong chuyện của Nick

Đỗ Thị Thanh Thanh (sinh viên Đại học Ngoại thương) cho biết cô rất bất ngờ khi có thể đồng cảm với Nick Vujicic đến vậy. “Trong mỗi câu chuyện của Nick, em đều thấy có hình bóng mình trong đó. Nhất là khi nghe Nick kể bị bạn bè trêu chọc.”.

Thanh cho biết cô rất ấn tượng với phương châm của Nick: “Hãy bước từng bước, từng bước một, bạn sẽ vươn tới được cái đích của mình”.

Với sự từng trải, mẹ của Thanh cho biết, đúng như Nick nói, trong cuộc sống phải có lòng tha thứ. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, ai cũng có niềm hạnh phúc và ai cũng có nỗi khổ. Điều quan trọng là mỗi người có vượt qua được cái khó khăn của bản thân hay không. Hãy biết bằng lòng với những gì mình đang có và vươn lên trong cuộc sống.

Biết đến Nick Vujicic từ lâu qua các clip trên mạng nhưng đây là lần đầu Trương Quang Huy (SV năm cuối Học viện Ngân hàng) gặp Nick. “Nick rất lạc quan. Đến mức đôi khi người bình thường chưa chắc đã được như vậy” – Huy nói.

Nam sinh viên này chia sẻ, năm đầu tiên thi đại học, Huy không đỗ. Thất vọng, chán nản, Huy đã muốn buông xuôi. Nhưng, sau một thời gian, Huy bắt đầu nghĩ về tương lai và quyết định đi học lại. Nhờ đó cuộc sống dần trở lại ổn định.

Khi được hỏi về câu nói ấn tượng nhất, Huy trả lời: “Chắc chắn là Never give up – Không bao giờ từ bỏ”.

Nick: "Chú cháu mình chạy thi nhé" - 4

Nick gặp gỡ người khuyết tật

Theo sinh viên Trần Thanh Bình (Học viện Ngân hàng), rất khó để so sánh giữa những tấm gương nghị lực ở Việt Nam với Nick Vujicic. “Họ tài năng như nhau, nghị lực như nhau nhưng độ nổi tiếng khác nhau. Do đó, việc chọn Nick để gây dựng một hình tượng truyền cảm hứng cho giới trẻ bao giờ cũng dễ hơn. Nick Vujicic đã quá nổi tiếng. Còn những người ở Việt Nam phải lăng xê từ con số 0 thì rất khó và có cảm giác như không có sức thuyết phục.” – Sinh viên này nói.

Phương Anh, SV Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, bạn biết đến Nick từ hơn 1 năm trước qua những video trên mạng và cảm phục trước tấm gương này từ ngày ấy.

Mong muốn có một chỗ ngồi đẹp trong khán đài, Phương Anh đã đến từ lúc 4h. Cô sinh viên này cho biết muốn được đứng gần Nick Vujicic để dõi theo từng cử chỉ ở anh, nghe những lời nói truyền cảm từ một “chàng trai kỳ diệu”.

“Đối với sinh viên, đây là một buổi diễn thuyết rất ý nghĩa, Nick đã truyền cho chúng em cảm hứng sống, học tập và cái quan trọng hơn là không từ bỏ khát vọng của bản thân mình”, Phương Anh nói.

Phương Hà - Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...