Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/05/2013 17:28 PM (GMT+7)

Nữ đại gia sập bẫy “phù thủy” đô la đen

Dù cơ quan chức năng đã cảnh báo về băng nhóm người nước ngoài thường xuyên dùng chiêu thức rửa USD để lừa đảo nhưng vẫn có nhiều người sập bẫy vì cả tin.

Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra băng nhóm người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của bà Đ.T.X.Đ. (SN 1973, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào tháng 4/2013.

Theo trình bày của bà Đ., cách đây không lâu, bà tình cờ quen biết với một người đàn ông giới thiệu tên William (quốc tịch Anh) trên mạng internet. Người này khoe đang có ý định đầu tư làm ăn tại Việt Nam nhưng không quen biết ai nên yêu cầu bà Đ. giúp đỡ.

Ngày 25/4, William gọi điện cho bà Đ. thông báo đã chuyển tiền đến Việt Nam và có người tên John sẽ liên lạc giao tiền lại cho bà. Khoảng 9h cùng ngày, một người đàn ông gọi điện giới thiệu tên John đang giữ 1,5 triệu USD của William nhờ đưa cho bà Đ.. Người này yêu cầu bà Đ. chuyển 44 triệu đồng để làm chi phí vận chuyển vào TP.HCM.

Sau khi bà Đ. chuyển tiền, John hẹn bà đến một khách sạn ở quận Tân Bình để giao một chiếc va ly đựng 1,5 triệu USD bên trong. Khi bà Đ. đến nơi, John nói toàn bộ USD được phủ bằng chất bột màu trắng để qua mặt cơ quan chức năng khi vận chuyển số tiền này vào Việt Nam. Để tạo lòng tin cho bà Đ., John dùng hóa chất rửa 2 tờ USD (loại 100 USD/tờ) thành USD thật rồi giao cho bà Đ. nắm giữ một tờ.

Nữ đại gia sập bẫy “phù thủy” đô la đen - 1

Dù đã có nhiều khuyến cáo về băng nhóm lừa đảo người nước ngoài nhưng vẫn có nhiều người sập bẫy “phù thủy” đô la

Đến ngày 26/4, John yêu cầu bà Đ. chuyển 50.000 USD để mua hóa chất rửa USD và hứa sẽ tặng bà 300.000 USD sau khi hoàn thành. Sáng 27/4, John tiếp tục gọi điện hẹn bà Đ. đến một khách sạn khác trên quận Tân Bình để nhận tiền, tuy nhiên khi đến nơi bà Đ. không thấy John mà chỉ thấy một người đàn ông da đen đang ngồi chờ.

Người này cho biết John đã bị công an bắt do mua bán hóa chất dạng cấm và yêu cầu bà Đ. chuyển 15.000 USD để giải cứu John ra ngoài lấy hóa chất rửa tiền.

Tưởng thật, bà Đ. chuyển cho các đối tượng số tiền chúng yêu cầu. Người đàn ông da đen sau khi nhận được tiền đã bàn giao lại chiếc va ly cho bà Đ. Tuy nhiên, khi về nhà mở ra xem, bà Đ. tá hỏa khi biết toàn bộ 1,5 triệu USD là tiền giả. Biết bị lừa bà Đ. đã đến trụ sở Công an quận Tân Bình trình báo vụ việc. Tổng số tiền bà Đ. đã chuyển cho nhóm người nước ngoài này là 65.000 USD và 44 triệu đồng.

Điều đáng nói là dù cơ quan chức đã có những khuyến cáo đối với người dân về tình trạng lừa đảo này nhưng vẫn có người sập bẫy.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...