Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/05/2013 05:57 AM (GMT+7)

Xô xát ở Tiên Lãng: Tạm giữ 3 đối tượng "xã hội đen"

Công an huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng thuộc dân "xã hội đen" để điều tra làm rõ hành vi phạm tội trong vụ xô xát tại dự án xây dựng nhà máy của Công ty Hoa Thành ở xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng ngày 21/4 vừa qua.

Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, người phát ngôn của Công an TP Hải Phòng - cho biết đến chiều 1/5, ngoài 4 đối tượng (gồm 1 bị bắt giữ và 3 ra đầu thú), cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tiên Lãng - Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để tiếp tục bắt giữ những đối tượng liên quan trong vụ án gây rối trật tự công cộng tại khu vực dự án xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành trên địa bàn thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng vào trưa ngày 21/4 vừa qua.

Theo nguồn tin của PV, trong số 4 đối tượng trên, cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng khác để điều tra làm rõ hành vi phạm tội. Riêng đối tượng còn lại (trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân - TP Hải Phòng) do dưới 16 tuổi nên cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã giao cho gia đình quản lý.
 
Cả 4 đối tượng này đều thuộc dân “xã hội đen”. Ba đối tượng bị tạm giữ hình sự không phải là người ở huyện Tiên Lãng.

Xô xát ở Tiên Lãng: Tạm giữ 3 đối tượng "xã hội đen" - 1

Nhóm người lạ mặt trong vụ ẩu đả, xô xát tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng ngày 21/4

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 21/4, tại khu đất dự án xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành tại thôn Trâm Khê, khoảng 20 nhân viên Công ty Dịch vụ Bảo vệ Toàn Cầu (công ty được Công ty TNHH Quỳnh Dương thuê bảo vệ an ninh) cùng 50 người lạ mặt tự xưng là người của Công ty TNHH Quỳnh Dương (công ty được Công ty CP Hoa Thành ký hợp đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng dự án) đến cổng khu đất cản trở không cho người dân vào bên trong để chăm sóc cây cối đang trồng.

Sau đó, 100 người dân thôn Trâm Khê mang theo cuốc xẻng, túi đựng cát, bình thuốc sâu, lốp xe cũ… đến khu vực trên. Tại đây, 2 bên đã xảy ra xô xát khiến một số người dân địa phương bị thương. Đến khoảng 12 giờ 30 phút, Công an huyện Tiên Lãng và Công an xã Đại Thắng đã có mặt tại hiện trường để giải tán đám đông.

Vụ xô xát tại huyện Tiên Lãng đã gây xôn xao dư luận ở TP Hải Phòng cũng như cả nước. Ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ ẩu đả nói trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/5.

Ngày 28/4, Công an huyện Tiên Lãng đã ra quyết định số 19 khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự.

Được biết, trong cuộc họp chiều 23/4 giữa các ngành chức năng để giải quyết vụ việc tại xã Đại Thắng do ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND Thành phố - chủ trì, cùng với việc yêu cầu lực lượng Công an TP Hải Phòng khẩn trương xác minh điều tra làm rõ có hay không việc nhóm côn đồ liên quan đến doanh nghiệp để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, lãnh đạo TP Hải Phòng cũng chỉ đạo cơ quan Công an cần tập trung điều tra cả về phía người dân. Quan điểm của TP Hải Phòng là xử lý đúng người, đúng tội, không loại trừ một ai nếu có sai phạm.

Theo Tr.Đức (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...