Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/05/2013 19:38 PM (GMT+7)

Phá đường dây lừa đảo mỹ phẩm liên tỉnh

Ngày 29/5, Thượng tá Đặng Ngọc Sơn - Công an TP Huế cho biết: đơn vị vừa lập chiến công xuất sắc, nhanh chóng bắt gọn nhóm nghi phạm gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh.

Ngay khi nhận thông tin về việc có băng nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản chuyên nghiệp hoạt động tại TP Huế, Công an TP Huế đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.

Đêm 25/5, các mũi trinh sát hình sự truy bắt các đối tượng gây án.

Tại khách sạn M.T. (đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Huế), lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Huế bắt gọn Đoàn Thị Trường (SN 1966), Đoàn Thị Ninh (SN 1962) (cả hai trú tại Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cùng đối tượng khác làm nghề lái xe.

Trung tá Hồ Văn Hoài – đội phó đội CSĐTTP về TTXH, CATP Huế cho biết các điều tra viên xác định: Ngoài các đối tượng đã bị bắt, còn có nhiều đồng bọn khác, đóng vai trò chủ mưu vụ án.

Không để tội phạm chạy thoát, ngay trong đêm, lực lượng trinh sát hình sự lên đường đi TP Đà Nẵng. Chỉ sau gần 12 giờ, nhờ sự mưu trí và tinh thần kiên quyết tấn công, trấp áp tội phạm, Công an TP Huế đã bắt gọn hai nghi phạm Nguyễn Ngọc Lân, (SN 1971 và Nguyễn Thị Nguyệt (trú tại Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Các đối tượng bị bắt khi đang tìm cách lẩn trốn sau khi gây án TP Huế”.

Phá đường dây lừa đảo mỹ phẩm liên tỉnh - 1

Phá đường dây lừa đảo mỹ phẩm liên tỉnh - 2

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Bước đầu, Trường, Ninh, Lân khai nhận: 9h ngày 25/05/2013, ba đối tượng chọn quán tạp hóa của bà Đặng Thị T.L. nằm trên đường Hà Nội (TP Huế) để thực hiện âm mưu lừa đảo.

“Màn kịch” được nhóm đối tượng dựng lại như sau: Khi bà L. đang bán hàng thì có một phụ nữ đến mua cuốn sổ ghi chép. Vài phút sau, lại có một người nữ đến mua tất và găng tay. Tiếp đến, có một nam thanh niên đi vào, xách theo 2 túi mỹ phẩm - nước hoa và rao bán cho bà L. với giá 2,7 triệu đồng/chai. Lúc này, bà L. bảo không bán mặt hàng đó nên không mua. Người phụ nữ vào mua sổ tỏ ra mình là dân mua bán mỹ phẩm chuyên nghiệp, xem sản phẩm và trả giá 1,5 triệu đồng/chai. Sau đó, người này tiếp tục trả xuống 1 triệu đồng/chai để mua hết cả túi hàng nói trên. Hai bên ngã giá toàn bộ số hàng nước hoa là 55 triệu đồng. Lúc này, người phụ nữ mua tất, găng tay nói với người phụ nữ đến mua sổ: “Chị mua lô hàng này 55 triệu là quá rẻ mà không cho chủ quán tạp hóa đồng nào à?”. Ngay lúc đó, người mua mỹ phẩm rút trong túi 5 triệu đồng cho bà L.

Phá đường dây lừa đảo mỹ phẩm liên tỉnh - 3

Tang vật của vụ án

Tiếp đó, người mua mỹ phẩm bảo với nam thanh niên: “Nhà tôi ở gần đây, anh theo tôi về nhà lấy tiền” nhưng thanh niên này không đồng ý và bảo: “Bán hàng ở đâu thì lấy tiền ở đó chứ không đi đâu cả”. Ngay sau đó, người phụ nữ mua sổ bảo bà L. cho mượn 55 triệu đồng để đưa cho nam thanh niên, đồng thời gửi xách hàng mỹ phẩm lại để qua nhà lấy tiền, khoảng vài phút sau quay lại trả. Bà L. tin lời người phụ nữ này là thật nên lấy 55 triệu đồng cho mượn. Tuy nhiên, bà L. đợi hoài vẫn không thấy người phụ nữ quay lại trả tiền mới biết mình bị lừa.

Khám xét khẩn cấp, lực lượng Công an TP Huế đã bước đầu thu giữ 1 xe ô tô 4 chỗ ngồi, 2 xe máy hiệu Novo và Airblade, 125 triệu đồng và nhiều sản phẩm mỹ phẩm và các giấy tờ khác cơ liên quan đến vụ án. Lực lượng công an đã thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Hiện Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp, tạm giam các đối tượng nói trên, đồng thời mở rộng vụ án, phối hợp Công an các tỉnh điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhóm đối tượng này.

N.Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...