Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 18:08 PM (GMT+7)

Phó bí thư TP.HCM: Hài hòa lợi ích người dân Thủ Thiêm và nhà đầu tư

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, cho rằng quan điểm chung của TP là bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân, nhà nước, nhà đầu tư khi phát triển Thủ Thiêm.

Sáng 24/10, Quốc hội thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế - xã hội. Phát biểu tại tổ TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, đồng tình với báo cáo của Chính phủ về công tác thanh tra được tập trung triển khai theo kế hoạch

Đồng thời ban hành kết luận thanh tra nhiều vụ việc nghiêm trọng, dư luận xã hội quan tâm, trong đó có vụ Thủ Thiêm. Bà cho hay trước khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo giải quyết bức xúc khiếu nại, kiến nghị của người dân.

Tuy nhiên, theo bà, một số việc đã qua nhiều đời lãnh đạo TP nên cần thời gian rà soát và cũng có nhiều khó khăn về vấn đề pháp lý.

"Chúng tôi cũng giám sát, tiếp dân và giải quyết được một số vấn đề cụ thể, nhưng về tổng thể thì gặp khó khăn trong quá trình giải quyết các kiến nghị đền bù của người dân", nữ Phó bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Phó bí thư TP.HCM: Hài hòa lợi ích người dân Thủ Thiêm và nhà đầu tư - 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu thảo luận tại tổ sáng 24/10. Ảnh: Hoàng Hà.

Quá trình triển khai thực hiện kết luận thanh tra, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã nhiều lần họp với Ban thường vụ Thành ủy để chỉ đạo, lập một số tổ công tác do Chủ tịch UBND TP phụ trách.

Các tổ công tác đã rà soát, khảo sát thực tiễn, nghe ý kiến người dân để đề xuất một số vấn đề xử lý, giải quyết. Chủ tịch UBND TP cũng tiếp dân, họp báo công khai xin lỗi dân và đưa ra một số phương án thực hiện kết luận thanh tra.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thông tin thêm tại buổi tiếp dân, có hộ đồng tình với phương án TP đưa ra, có hộ đề xuất phương án xử lý có tình, có lý, đảm bảo quyền lợi người dân. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận các ý kiến và dự kiến đầu tháng 11/2018, TP sẽ có cuộc tiếp dân nữa.

Chủ tịch HĐND TP.HCM cũng cho hay tinh thần của TP là đảm bảo quyền lợi người dân, thảo luận với người dân, không áp đặt. Cũng theo bà, người dân Thủ Thiêm khi phát biểu rất ngại mình sẽ bị áp đặt một mức giá, phương án đền bù nào đó.

"Quan điểm chung của Ban Thường vụ Thành ủy là bảo đảm quyền lợi của người dân một cách tốt nhất theo đúng quy định của pháp luật, hài hòa lợi ích của người dân, tổ chức, nhà nước, nhà đầu tư trong quá trình phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm", bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Về việc giải quyết bức xúc của người dân Thủ Thiêm, nữ đại biểu Quốc hội này thông tin thêm Chủ tịch UBND TP.HCM từng nói không thể tiếp xúc đồng thời một lúc mà nghe hết được các ý kiến. TP cần phải tiếp xúc từng nhóm riêng và có nhiều cuộc tiếp xúc để bà con có thể nói hết ý kiến.

Theo Thắng Quang (Zing)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...