Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 07:22 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng ở Hội Sách

Sáng 17/4, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2015 được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đến sớm trước giờ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng “lạc” vào dòng người mua sách.

Sáng 17/4, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2015 (21/4) đã được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Trước giờ khai mạc, các gian sách đã đông người mua. Ai cũng muốn chọn được cuốn sách vừa ý. Nhiều cuốn sách hay trước đây nay được tái bản, trình bày bắt mắt hơn, in đẹp hơn và có thêm nhiều cuốn sách mới. Đến sớm trước giờ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng “lạc” vào dòng người mua sách.

Phó Thủ tướng ở Hội Sách - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hòa cùng dòng người vào các gian hàng sách tại Hội sách tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Tại một gian sách, Phó Thủ tướng dừng lại lâu hơn. Thấy ông chậm rãi xem và cuối cùng mua mấy cuốn. Mấy bạn trẻ nhận ra xúm lại. Một bạn hỏi: Bác khuyên bọn cháu đọc sách gì. Ông cười: Cứ đọc sẽ thấy mình nên đọc gì.

Nhìn bìa cuốn sách Phó Thủ tướng mua có tiêu đề Nói luôn cho nó “vuông” , bạn trẻ ngạc nhiên: Ôi, bác mà đọc sách này ạ? Ông vui vẻ: Để nghe các cháu nói còn hiểu. Một bạn nói: Bây giờ trên mạng có đủ thứ bác nhỉ. Phó Thủ tướng gật đầu và hỏi lại: Có người ví là thông tin giống như bón cho lá cho hoa, còn đọc sách như bón cho rễ. Cháu thấy đúng không?

Phó Thủ tướng ở Hội Sách - 2

Phó Thủ tướng trả tiền mua sách

Đi tiếp một đoạn, một độc giả lớn tuổi tiến tới bắt tay Phó Thủ tướng. Phó Thủ tướng vui vẻ hỏi chuyện và xin xem mấy cuốn sách mà độc giả nọ vừa mua. Vị độc giả chia sẻ đã mua một cuốn sách về quan hệ cha con, và cả hai cuốn về tình yêu.

 Phó Thủ tướng cười vui: Bác đọc sách thế hẳn nào trẻ hơn nhiều so với tuổi 74. Mọi người xung quanh đều cười vui, có người còn nói: Trẻ thật, trông bác ấy như chỉ gần 60.

Phó Thủ tướng ở Hội Sách - 3

Phó Thủ tướng trò chuyện với một độc giả trông trẻ hơn nhiều ở tuổi 74

Hội sách tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, được tổ chức để chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2015 (21/4) với sự tham gia của 100 đơn vị nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước với hàng nghìn tên sách, hàng vạn bản sách gồm nhiều thể loại đa dạng: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số…

Tại đây còn có các hoạt động phong phú khác như hội thảo, tọa đàm về sách; các buổi diễn thuyết, giao lưu với tác giả; giới thiệu sách hay, sách mới.

Theo PV (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...