Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 07:11 AM (GMT+7)

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM

Đường hoa Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “TP.HCM - Vững tin tiến bước” nhằm gửi thông điệp về ước vọng một TP phát triển, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 1

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 mang chủ đề “TP.HCM - Vững tin tiến bước”, trải dài gần 700 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 2

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phần, gồm Xuân của đất trời - Xuân của tình người; Thành phố phát triển - Bền vững niềm tin; Thành phố hiện đại - Tiến bước vươn xa. Đường hoa mở cửa phục vụ người dân từ ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp) đến 28/1/2020 (mùng 4 Tết).

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 3

Năm Canh Tý nên linh vật đường hoa sẽ là các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ. Đại cảnh bao gồm chuột bố nhạc trưởng cao 3 m, chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5 m đàn hát xung quanh. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, trải dài trục đường Nguyễn Huệ.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 4

Đường hoa được thi công từ ngày 8 đến 22/1/2020. Từ năm 2004, đây là lần thứ 17 TP.HCM làm đường hoa thường niên để đón Tết cổ truyền.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 5

Nhiều khu tiểu cảnh được thiết kế độc đáo, mới lạ phục vụ người dân và du khách. Đường hoa Nguyễn Huệ thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 6

Đại cảnh vườn Lan xuân năm nay sẽ có những hiệu ứng đặc biệt mới nhờ vào mái aluminium, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới. 

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 7

Thiết kế tiểu cảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý sẽ là sự kết hợp giữa công nghệ và chất liệu thân thiện với môi trường. Trong ảnh là thiết kế mâm ngũ quả với ước vọng  năm mới Canh Tý ấm no, hạnh phúc được bao quanh bởi thuyền chở đầy hoa và cây trái.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 8

“Bức tranh mùa xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 9

Các trụ hoa chuyển động khiến người xem cảm nhận một khung cảnh nhiều tầng lớp, nhiều sắc độ. Phân đoạn được tiếp nối bằng thảm hoa “Rực rỡ sắc xuân” được thiết kế với độ cao vát xuống tạo nền hoa rực rỡ.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 10

Ngay giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, phân đoạn Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa mở ra một mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 11

Đặc biệt, với đại cảnh “Rừng nước” lung linh và huyền ảo, đây là lần đầu tiên tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE).

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 12

Song hành cùng sự kiện đường hoa, không khí mùa xuân sẽ ngập tràn ý vị với các chương trình hoạt động phụ trợ như trang hoàng mặt phố Tết, biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist xung quanh khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và các tuyến đường phụ cận. 

Phối cảnh đường hoa Tết Canh Tý 2020 ở TP.HCM - 13

Đường hoa được khép lại bằng đại cảnh cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 m, được tạo thành từ hơn 60 chi tiết. Bông hoa tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TP.HCM.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...