Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/04/2015 17:32 PM (GMT+7)

POSCO xin lỗi Bộ Giao thông vì nghi án hối lộ ở Việt Nam

Ngày 9.4, Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Posco E&C (Hàn Quốc) có công văn gửi Bộ GTVT “cáo lỗi vì sự phiền hà” do các vấn đề nội bộ của Công ty.

Theo công văn do ông Kwon Sang Kee – Chủ tịch khối Kinh doanh Đông Nam Á Công ty Posco E&C ký nêu: Posco “lấy làm tiếc” về các vấn đề trong nội bộ được báo chí đăng tải những ngày qua đã gây phiền hà đến Bộ GTVT.

Ông Kwon Sang Kee cho biết: “Chúng tôi thành thật cáo lỗi vì sự phiền hà mà chúng tôi mang đến do các vấn đề nảy sinh trong nội bộ”. POSCO xin lỗi Bộ Giao thông vì nghi án hối lộ ở Việt Nam - 1

Posco tham gia 3 gói thầu tại dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai giai đoạn 2009 - 2012 

Posco cho biết, các gói thầu thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và Long Thành – Dầu Giây trúng thầu thông qua quy trình đấu thầu cạnh tranh quốc tế, từ giai đoạn sơ tuyển nhà thầu đến ký kết hợp đồng thi công. Đồng thời, được tiến hành minh bạch trên cơ sở tuân theo Hướng dẫn đấu thầu do ADB và JICA quy định.

Posco cũng cho biết, nghi vấn xoay quanh việc cựu nhân viên chi nhánh Posco E&C tại Đông Nam Á lập quỹ riêng giai đoạn 2009 – 2012 và nội dung sử dụng quỹ này hiện đang trong quá trình điều tra để làm sáng tỏ bởi cơ quan công tố viên của Hàn Quốc.

Ngay sau khi có thông tin về nghi vấn quỹ đen tại các dự án đường cao tốc Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Việt Nam có thư gửi Posco đề nghị cung cấp vụ việc.

Về vấn đề này, phía Posco cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra theo quy trình của Hàn Quốc, nên chưa thể đưa ra bất kỳ phát ngôn nào ngay tại thời điểm này.

Ông Kwon Sang Kee cho biết: “Công ty Posco E&C tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra. Ngay khi có kết luận của cơ quan công tố, chúng tôi sẽ có thông tin chính thức đến quý cơ quan”.

Trước đó, báo chí Hàn Quốc đã đưa tin, một số quan chức của Công ty Posco E&C đã bị bắt vì nghi án lập quỹ đen ở dự án đường cao tốc Việt Nam giai đoạn 2009 - 2012. Số tiền quỹ đen được cho là lên tới 200 tỷ đồng bằng cách thổi phồng chi phí xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam.

Trong giai đoạn 2009 - 2012, Posco E&C tham gia 2 dự án cao tốc lớn ở Việt Nam là cao tốc Nội Bài- Lào Cai và Long Thành - Dầu Giây.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...