Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 10:46 AM (GMT+7)

PTT Vũ Đức Đam: Tự hào, biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn nhớ ơn những người anh hùng đã hy sinh xương máu, tuổi xuân cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ngày 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người có công tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh - Mùa Xuân năm 1975.

Hơn 300 đại biểu là những cựu quân nhân, thanh niên xung phong, thương binh, gia đình chính sách, người có công… trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có mặt tại buổi hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ:  “Tất cả chúng ta đều thấy lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh và thêm quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Bao nhiêu người Việt Nam đã phải hy sinh, máu của hàng triệu người Việt Nam đã hòa với sông với biển của quê hương và còn rất nhiều người hy sinh mà chúng ta không kể hết”.

PTT Vũ Đức Đam: Tự hào, biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng Mùa Xuân năm 1975 là chiến công chung của cả dân tộc, của những người anh hùng, chiến sỹ và đồng bào cả nước. Bao thế hệ đã chiến đấu không quản hy sinh và giành chiến thắng vì tất cả người dân Việt Nam đều khát khao hòa bình, khát khao hạnh phúc, khát khao bảo vệ độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chính nghĩa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thế hệ hôm nay luôn tự hào về truyền thống của dân tộc, biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc, từ đó cùng thêm quyết tâm để xây dựng và bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ tới tất cả mọi người dân Việt Nam cùng đoàn kết nhất trí một lòng, có trách nhiệm với tương lai của dân tộc.

Thế hệ ngày nay phải làm được điều mà các thế hệ cha ông hằng mong ước là xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai cùng cường quốc năm châu. Điều thiết thực nhất là mỗi người dân Việt Nam, trước hết là mỗi đảng viên, cán bộ, từ suy nghĩ đến hành động, từ những việc nhỏ hàng ngày đến những việc lớn lao phải luôn tâm niệm rằng bản thân phải làm gì để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước. Từ tâm niệm đó sẽ khơi dậy được sự sáng tạo, tài năng và phát huy sức mạnh của toàn dân tộc cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng bày tỏ vui mừng khi đời sống các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng ngày càng được cải thiện; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với những chương trình, hành động cụ thể đã trở thành phong trào cách mạng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Đến nay, cả nước có trên 8,8 triệu người có công, chiếm gần 10% dân số. Hiện có trên 1,470 triệu đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của Nhà nước với mức trợ cấp được điều chỉnh phù hợp trên cơ sở mức tiêu dùng bình quân toàn xã hội.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong 5 năm qua đã huy động 1,5 tỷ đồng từ nhân dân để chăm lo đời sống cho những người có công, thực hiện xây mới và sửa chữa hàng chục ngàn ngôi nhà cho những gia đình chính sách.

Xuân Mai

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...