Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/06/2015 10:56 AM (GMT+7)

Quảng Nam: 5 học sinh chết đuối trong tuần nắng nóng

Trong một tuần nắng nóng (từ ngày 26/5 đến 1/6), đã có 5 học sinh ở Quảng Nam chết đuối do đi tắm sông, tắm biển tại nơi không có phòng hộ, cảnh báo.

Khoảng 15h chiều qua, ngày 1/6, một nhóm gồm 5 em học sinh cấp 3 rủ nhau ra khu vực bãi biển Thống Nhất (xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để vui chơi, tắm biển.

Trong lúc tắm, cả 5 em bơi xa bờ và bị cuốn vào vùng nước xoáy. Nghe tiếng kêu cứu, lực lượng cứu hộ lập tức bơi ra đưa được 5 em lên bờ nhưng em Lê Văn Kiện (16 tuổi) và Nguyễn Đức Khải (17 tuổi) đã tử vong.

Ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng công an xã Điện Dương cho biết, khu vực 5 em học sinh tắm là tự phát, không có lực lượng cứu hộ túc trực nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Quảng Nam: 5 học sinh chết đuối trong tuần nắng nóng - 1

Trời nắng nóng lại đang thời điểm nghỉ hè nên các em nhỏ đi tắm sông dễ đuối nước – Ảnh minh họa: Tùng Lâm

Trước đó, ngày 30/5, em Trương Lê Minh Huy (học lớp 4) ra sông Thu Bồn, khu vực công trường đang thi công cầu Giao Thuỷ để tắm. Lúc đó, tuy dùng phao cứu sinh nhưng chẳng may em Huy bị tụt tay không giữ được nên đuối nước. Người dân sống gần đó phát hiện ra thì Huy đã tử vong.

Vụ đuối nước thứ 3 xảy ra vào chiều 26/5 khiến hai em học sinh là anh em họ cùng chết đuối. Khi đó, 2 em Phan Văn Kiệt (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Tiên An) và em Phan Nữ Danh (học lớp 6, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân) rủ nhau xuống sông Trạm trên địa bàn xã Tiên An để tắm. Không may, khi vào vùng nước xiết, hai em bị nước cuốn trôi chết đuối.

Nhận được thông tin, cha mẹ các em và người dân tới tổ chức tìm kiếm. Xác em Kiệt được tìm thấy vào 22h cùng ngày. Còn xác em Danh khoảng 7 giờ sáng ngày 27/5 mới tìm ra.

Hơn 10 ngày qua, ở địa bàn tỉnh Quảng Nam nắng nóng liên tục xấp xỉ 40 độ C, lại đang vào thời điểm nghỉ hè nên việc các em học sinh đi tắm sông, tắm biển dễ dẫn đến đuối nước. Vì thế, các bậc phụ huynh nên trông chừng, giáo dục con em mình để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...