Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 13:50 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Chuyển cơ sở sản xuất bột liệm tử thi ra khỏi địa bàn

Sau nhiều lần kiến nghị, đến nay người dân thôn Khương Mỹ (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) mới yên tâm khi cơ sở sản xuất bột liệm tử thi gây ô nhiễm đã phải chuyển ra khỏi khu dân cư.

Sáng nay, ông Huỳnh Quốc Dũng – Chủ tịch xã Tam Xuân 1, cho biết, sau khi báo chí phản ánh và người dân kiến nghị về việc cơ sở sản xuất bột liệm tử thi Sương Trang gây ô nhiễm, ngày 24/4, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành và chính quyền xã đã tổ chức cuộc họp với Hợp tác xã – đơn vị cho thuê đất, chủ cơ sở Sương Trang.

Quảng Nam: Chuyển cơ sở sản xuất bột liệm tử thi ra khỏi địa bàn - 1

Cơ sở Sương Trang đã chấm dứt hoạt động, treo biển bán xưởng

“Chúng tôi đã thống nhất là Hợp tác xã tạo điều kiện cho cơ sở Sương Trang chuyển đến vị trí sản xuất mới trên núi, xa khu dân để không gây ô nhiễm. Cơ sở này đã dừng sản xuất tại địa điểm thôn Khương Mỹ từ thời điểm tổ chức cuộc họp để người dân yên tâm lo cuộc sống.” – Ông Dũng nói.

Quảng Nam: Chuyển cơ sở sản xuất bột liệm tử thi ra khỏi địa bàn - 2

Phụ huynh và học sinh theo học trên địa bàn đã yên tâm khi cơ sở này dừng hoạt động

Theo ghi nhận, cơ sở Sương Trang đã treo giấy bán xưởng để chờ chuyển đến vị trị mới. Người dân sống tại thôn Khương Mỹ, hàng trăm học sinh tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn đã yên tâm khi cơ sở chấm dứt hoạt động.

Văn Luận

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...