Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/05/2013 09:10 AM (GMT+7)

Giận - thương chuyện quý bà mua dâm

“Vì nhu cầu tình dục mà đánh đổi phẩm hạnh của người phụ nữ thì không thể chấp nhận được” - Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Bắc nói.

Sự việc bắt quả tang hai “quý bà” mua dâm nam tại khách sạn ở TP.HCM (19/5) đang gây xôn xao dư luận trong tuần qua, với nhiều ý kiến khác nhau.

Cực chẳng đã

Không ủng hộ nữ mua dâm nam, nhưng nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa tỏ ra thông cảm: “Hầu hết những người phụ nữ đi mua dâm đều bất hạnh. Thông thường, người phụ nữ mua dâm nam bởi gặp phải bị kịch hôn nhân”.

Vị chuyên gia tâm lý giải thích, nhu cầu tình dục là bản năng tự nhiên của con người, như đói ăn, khát uống vậy. Người phụ nữ không may lấy phải người đàn ông yếu sinh lý hay bất lực, chồng mất sớm, ly hôn, nhu cầu tình dục bị kìm hãm quá lâu không được giải quyết. Khi bản năng tình dục trỗi dậy khiến họ phải tìm cách đáp ứng.

Lẽ thường, người phụ nữ còn trẻ, đẹp, ở tuổi đôi mươi có nhiều chàng trai theo đuổi. Nếu họ có nhu cầu tình dục, không cần thiết phải mua dâm để giải tỏa, bởi rất nhiều người đàn ông tự nguyện “hiến dâng”.

Nhưng người phụ nữ mua dâm thường ở độ tuổi đã xế chiều, nhan sắc đã tàn phai, không ai theo đuổi. Do vậy, theo ông Hòa, người phụ nữ mua dâm thường là chuyện “cực chẳng đã” để giải quyết nhu cầu sinh lý do thiếu thốn.

Tuy nhiên, theo ông Hòa hiện tượng nữ mua dâm nam rất hiếm ở nước ta. Có thể những năm gần đây do tâm lý xã hội ảnh hưởng của lối sống phương Tây, suy nghĩ về tình dục thoáng hơn. Bên cạnh đó, thông tin trên mạng internet phổ biến, nếu có nhu cầu, phụ nữ dễ dàng tìm người đáp ứng.

Giận - thương chuyện quý bà mua dâm - 1

Theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa, phụ nữ đi mua dâm là chuyện “cực chẳng đã” (Ảnh minh họa)

Không thể chấp nhận được

Là một phụ nữ, chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Kim Bắc (tổng đài 1088 TP.HCM) khá gay gắt khi đề cập tới việc phụ nữ mua dâm. Bà Bắc nói: “Vì nhu cầu tình dục mà đánh đổi phẩm hạnh của người phụ nữ thì không thể chấp nhận được”.

Theo bà Kim Bắc, ở góc độ người phụ nữ, bà cũng nhận thấy nhu cầu tình dục của nữ giới không kém nam giới. Dù người mua dâm là nam hay nữ đều đáng lên án. Tuy nhiên, nữ giới mua dâm không phù hợp với lối sống, văn hóa của người phụ nữ Á Đông.
Trước ý kiến cho rằng, xã hội hiện nay, sự phân biệt giới tính đã giảm dần, phụ nữ có quyền bình đẳng như nam giới. Vậy tại sao đàn ông có thể đi mua dâm giải quyết nhu cầu sinh lý, còn phụ nữ thì không?

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Bắc tỏ ra không đồng tình. Bà Bắc cho hay, dường như trong xã hội chúng ta luôn có sự mặc định rằng trai năm thê bảy thiếp chuyện thường, gái chính chuyên chỉ có một chồng... Những quan điểm này không còn phù hợp trong thời buổi hiện nay.

“Nhưng nếu một ngày phụ nữ đều “muốn ăn - bóc bánh - trả tiền” như đàn ông, thì còn đâu đạo đức, nhân phẩm người phụ nữ” , bà Bắc bày tỏ quan điểm.

Khác với một số ý kiến lên án phụ nữ mua dâm, nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Cả người mua dâm và bán dâm đều sai pháp luật. Nhưng tôi không lên án người phụ nữ nặng nề hơn đàn ông mua dâm”, ông Hòa nói.

Vị chuyên gia tâm lý này cũng nhận định, đây chỉ là một việc cá biệt, không phản ánh bản chất người phụ nữ cũng như bản chất xã hội.

Theo BS Dương Đình Phúc, Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện 354, trong gia đình, nữ giới tuổi từ 35- 45 nhu cầu tình dục tăng cao, do hóc môn nữ giới tăng cao và hóc môn buồng trứng tiết ra nhiều trong khi đó nhu cầu tình dục của nam giới trong độ tuổi này giảm. Do đó, nhu cầu tình dục của hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn từ trong nội bộ và người phụ nữ có xu hướng tìm cách giải quyết nhu cầu tình dục.

Trịnh Thu

Tối 19/5, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội TPHCM phối hợp với Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP bất ngờ ập vào 2 khách sạn trên địa bàn quận 5 để kiểm tra hành chính.

Tại khách sạn thứ nhất, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 2 trường hợp mua, bán dâm mà khách mua dâm là phụ nữ đã lớn tuổi! Theo lời khai ban đầu của 2 “trai” bán dâm, mỗi lần bán dâm được trả 300.000 đồng/lượt.

Dương Tùng – Tất Định

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...