Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 28/04/2013 16:50 PM (GMT+7)

Quý bà thành đạt: Đường nào vào nhà đá?

Chỉ với một lô đất tại phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM, Quý bà thành đạt Trương Thị Tuyết Nga có thể đem chuyển nhượng, thế chấp cho nhiều người.

Ngày 27/4, Cục Điều tra Hình sự Viện KSND tối cao phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Trương Thị Tuyết Nga (52 tuổi, “Quý bà thành đạt năm 2009”, TGĐ Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh (TP.HCM), để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khám xét nơi ở của bà Nga tại quận Bình Thạnh (TPHCM) và nơi làm việc là Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh (quận Gò Vấp, TPHCM), cơ quan chức năng thu giữ một số tài liệu được cho là có liên quan đến hành vi bị điều tra của “quý bà” Tuyết Nga.

Quý bà thành đạt: Đường nào vào nhà đá? - 1

Bà Nga khi đăng quang danh hiệu Quý bà thành đạt năm 2009

Từng bị cấm xuất cảnh nhiều lần

Trước khi bị bắt, cuối năm 2010, bà Nga từng bị TAND TP.HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm xuất cảnh vì một vụ tranh chấp dân sự giữa bà với Công ty Nealand International College Ltd (gọi tắt là NZIC). Trước đó, bà Nga cùng NZIC góp vốn thành lập Cty TNHH quốc tế ACG. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ kiện, việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm xuất cảnh đối với bà Nga sau đó được gỡ bỏ.

Ngày 5/9/2012, trong vụ ly hôn với chồng, bà Nga tiếp tục bị TAND quận Gò Vấp cấm xuất cảnh theo đề nghị của người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Sau đó, ngày 25/9/2012, lệnh này được hủy bỏ và Chánh án TAND quận Gò Vấp đã thừa nhận thiếu sót với bà Nga. Đầu tháng 10/2012, cho rằng người đề nghị toà án áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh với mình là không đúng, gây tổn thất lớn về uy tín và tài sản, bà Nga kiện bà này và đòi bồi thường 30 tỷ đồng.

Một lô đất chuyển nhượng, thế chấp cho nhiều người

Liên quan đến hành vi của bà Trương Thị Tuyết Nga, thông tin điều tra ban đầu cho biết cuối năm 2007 đầu năm 2008, bà Nga ký hợp đồng và bản ghi nhớ chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất tại phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM cho bà Dương Khánh L. (ngụ quận 3) để thực hiện dự án đầu tư căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại.

Quý bà thành đạt: Đường nào vào nhà đá? - 2

Bà Nga nghe cơ quan chức năng đọc lệnh bắt vào ngày 27/4

Hai bên thỏa thuận, bà L. đặt cọc cho bà Nga 2 triệu USD. Trong thời gian 18 tháng, bà Nga phải có trách nhiệm lo giấy phép xây dựng dự án, thủ tục và chuyển giấy tờ liên quan cho bà L, đồng thời không được cầm cố, chuyển nhượng diện tích đất này. Tuy nhiên, sau đó bà Nga đã chuyển nhượng một phần lô đất đã thỏa thuận với bà L. cho một người khác.

Đến tháng 4/2008 bà Nga đem diện tích thỏa thuận với bà L. để thế chấp cho một ngân hàng thương mại cổ phần ở TP.HCM để vay 131 tỉ đồng.

Đến năm 2012, bà Nga làm giấy công chứng ủy quyền cho con trai được sử dụng một số lô đất, trong đó có phần diện tích đất đã thế chấp cho ngân hàng.

Hiện lô đất bà Nga thỏa thuận với bà L. để xây dựng trung tâm thương mại và chung cư cao cấp không được UBND TP.HCM cấp phép vì nằm trong quy hoạch ga Thủ Thiêm, thế nhưng bà Nga đã sử dụng lô đất này chuyển nhượng cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản với số tiền khủng 3,1 triệu USD, tiền ngân hàng 170 tỷ đồng (cả gốc lẫn lãi) vẫn không thanh toán.

Bà Trương Thị Tuyết Nga từng đoạt danh hiệu “Quý bà thành đạt” tại Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Năm 2012, bà Nga đến Mỹ và bất ngờ tham gia cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 (Mrs. Vietnam Global 2012) diễn ra ngày 25/11/2012 tại California. Tại đây, bà Nga giành ngôi vị Á hậu 1 cùng giải thưởng phụ Hoa hậu Phu nhân Việt Nam thành đạt 2012.

Thanh Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Bài mục

Bài mục